FBI công bố ảnh 2 nghi phạm vụ đánh bom tại Boston

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã công bố ảnh 2 nghi phạm trong vụ đánh bom kép tại Boston và đề nghị công chúng trợ giúp giới chức nhận diện cũng như cung cấp tin tức về hai người này.

Hình ảnh người thanh niên được FBI gọi là Nghi phạm 1
Hình ảnh người thanh niên được FBI gọi là "Nghi phạm 1"

Ảnh và video về 2 nghi phạm đã được công bố tại một cuộc họp báo tổ chức vào tối qua tại khách sạn ở Sheraton tại Boston.

Ông Richard DesLauriers, người đứng đầu nhóm điều tra của FBI trong vụ đánh bom kép tại Boston, đã công bố các hình ảnh về 2 người đàn ông trẻ tuổi, được ghi hình ngay trước khi các vụ nổ xảy ra, vốn cướp đi sinh mạng và 3 người và làm hơn 170 người khác bị tương.

Hình ảnh Nghi phạm 2 được FBI công bố.
Hình ảnh "Nghi phạm 2" được FBI công bố.
Các camera giám sát đã quay được hình ảnh 2 nam giới gần hiện trường và cả hai đều đeo ba lô. Người đàn ông mà ông Deslauriers gọi là Nghi phạm 1 được nhìn thấy đội mũ màu tối, trong khi Nghi phạm 2 đội mũ màu trắng.

“Chúng tôi cho rằng hai nghi phạm đều được trang bị vũ khí và rất nguy hiểm”, ông Deslauriers nói.

Theo ông Deslauriers, hai nam giới dường như đi cùng nhau dọc phố Boylston ở hiện trường các vụ nổ.
Nghi phạm 1 đội mũ lưỡi trai màu tối.
Nghi phạm 1 đội mũ lưỡi trai màu tối.
Ông Deslauriers cho biết hình ảnh từ camera giám sát cho thấy nghi phạm thứ 2 đã đặt chiếc ba lô tại hiện trường vụ nổ thứ 2 ngay phía trước nhà hàng Forum dọc lộ trình cuộc đua marathon gần quảng trường Copley.

Trong cuộc họp báo, ông Deslauriers đã đề nghị công chúng nếu có thông tin hãy cung cấp tin tức cho nhà chức trách để nhận diện 2 người này.

“Chúng tôi biết công chúng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nhận dạng và xác định 2 nghi phạm này. Hẳn có ai đó ngoài kia phải biết những cá nhân này”, ông Deslauriers nói.
Nghi phạm 2 đội mũ lưỡi trai màu trắng.
Nghi phạm 2 đội mũ lưỡi trai màu trắng.

Ông DesLauriers cũng khuyến cáo công chúng không nên tới gần 2 người đàn ông khả nghi trên và nếu có thông tin hãy liên lạc ngay với các nhà chức trách.

Việc công bố ảnh các nghi phạm là một bước đột phá quan trọng trong chiến dịch truy lùng nghi phạm quy mô lớn với sự tham gia của các giới chức thực thi luật pháp liên bang, bang và địa phương.

Vào sáng qua, Bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ Janet Napolitano đã cũng đề nghị công chúng trợ giúp để xác định các nghi phạm tiềm tàng.
Cận mặt 2 nghi phạm.
Cận mặt 2 nghi phạm.

“Tôi không gọi họ là nghi phạm theo thuật ngữ kỹ thuật, nhưng chúng tôi cần sự trợ giúp của công chúng trong việc xác định các cá nhân”, bà Napolitano cho biết trong một cuộc họp tại quốc hội Mỹ.

Vào sáng qua, văn phòng công tố Massachusetts cũng đã gửi thông báo đề nghị bất kỳ ai có thông tin hãy gửi các manh mối, video và ảnh cho trang web của FBI để phục vụ cuộc điều tra.
Các nhà báo vây quay ảnh các nghi phạm được FBI công bố.
Các nhà báo vây quay ảnh các nghi phạm được FBI công bố.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân Michelle hôm qua đã bay tới Boston và tham dự một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân. Họ cũng tới thăm những người bị thương hiện đang điều trị tại bệnh viện.

3 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom kép là Martin Richard, 8 tuổi, ở Dorchester; Krystle Campbell, 29 tuổi, ở Medford; và Lingzi Lu, 23 tuổi, sinh viên Đại học Boston từ Trung Quốc.

Ít nhất 14 người bị thương, trong đó có 3 em nhỏ, vẫn đang nằm viện và trong tình trạng nguy kịch.
Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo