Ferguson từng hai lần từ chối ĐT Anh

17:15 24/10/2013

Một trong những chi tiết gây bất ngờ nhất trong cuốn tự truyện mà Sir Alex Ferguson vừa cho ra mắt, đó là việc ông từng 2 lần từ chối dẫn dắt ĐT Anh.

Cuốn tự truyện tổng kết 27 năm dẫn dắt M.U của Sir Alex có tựa đề “Tự truyện của tôi” (My Autobiography) đã chính thức ra mắt độc giả vào ngày hôm qua, 22-10. Ngay những chương đầu tiên, nó đã mang tới những bất ngờ thú vị. Thật khó tin là nhà cầm quân này đã hai lần ngoảnh mặt làm ngơ trước những khó khăn của ĐT Anh.

Bóng đá Quốc tế - Ferguson từng hai lần từ chối ĐT Anh

Alex Ferguson từng hai lần từ chối dẫn dắt ĐT Anh

Theo tiết lộ từ Alex Ferguson, trong khoảng thời gian từ 1999 tới 2000, LĐBĐ Anh (FA) từng hai lần gửi lời mời ông tiếp quản “chiếc ghế nóng” của “Tam sư”. Tất nhiên, “Ông già gân” đã từ chối. Ông không muốn từ bỏ một đế chế đồ sộ mà mình từng mất nhiều công gây dựng trong suốt hơn chục năm liền.
    
“Vào năm 1999, FA muốn tôi tiếp quản công việc mà Glenn Hoddle để lại. Rồi tới năm 2000, họ trở lại lần nữa. Nhưng tôi đã lắc đầu. Nó không thể hấp dẫn bằng việc tiếp tục gây dựng thành công cùng M.U. Tôi lúc đó còn rất nhiều dự định với đội bóng và không hề muốn rời đi”, Sir Alex cho biết.
    
Từ 1999 tới 2000 là khoảng thời gian mà ĐT Anh khủng hoảng băng ghế huấn luyện. Tháng 1.1999, Glenn Hoddle xin từ chức vì bất đồng với FA. Howard Wilkinson, Kevin Keegan và Peter Taylor lần lượt lên thay thế. Nhưng tất cả đều không trụ vững quá lâu. Phải tới khi Sven-Goran Eriksson lên nắm quyền vào đầu năm 2001 (2001-2006), mọi việc mới tạm ổn.
    
Ngoài nói về việc hai lần từ chối ĐT Anh, Alex Ferguson cũng khẳng định ông không ý định trở lại, tức là dập tắt những tin đồn có thể dang tay “cứu vớt” M.U hoặc tiếp quản “chiếc ghế nóng” ở ĐT Australia. Sir Alex đã dừng lại, đã quyết định nghỉ hưu, và vì thế, ông chỉ muốn giành phần đời còn lại cho những thú vui tao nhã.

Quốc An

Bạn đang đọc bài viết Ferguson từng hai lần từ chối ĐT Anh tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục