Festival Huế 2016: Sau đêm hội là cuộc mưu sinh nhọc nhằn

Sau đêm khai mạc Festival 2016 rực rỡ sắc màu là cả một cuộc mưu sinh nhặt rác đầy vất vả của những em nhỏ nghèo.

Kết thúc đêm khai mạc Festival Huế 2016 với màn pháo hoa rực rỡ. Sau đó, hàng ngàn du khách lần lượt ra về, Quảng trường Ngọ Môn dần vơi bóng người và để lại đó là cả một bãi rác với đủ các loại túi nilon, lon, chai nhựa... khắp mọi nơi.

Hình ảnh ấy không mấy đẹp đẽ nhưng ít ai ngờ rằng, đối với những trẻ em nghèo sống ở Huế đó chính là niềm vui, cơ hội mưu sinh hiếm có. Và không khó để người ta bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ tay xách túi nilong, lượm tìm các chai nhựa bán phế liệu.

Lũ trẻ ùa ra tranh giành những thứ người ta bỏ lại.

Những thứ người ta vô ý thức để lại đôi khi trở thành niềm vui, thu nhập của trẻ em nghèo.

Các em thường đi với nhau thành nhóm. Mỗi khi bắt gặp rác hay thùng rác nào đó, các em lại hồ hởi gọi nhau lao tới, rồi lục lọi, bới kiếm, rồi cười đùa và mừng rỡ khi tìm được một cái chai, cái lon có ‘giá trị’.

Cần mẫn và rất nhanh nhẹn.

Em Thảo (11 tuổi), sống ở phường Phú Hiệp (TP Huế) vừa thoăn thoắt lượm chai nhựa, vừa nói: “Cháu nghỉ học rồi. Hàng ngày cháu hay lượm ve chai ở chợ nhưng mấy hôm nay ở đây đông người nên qua đây lượm, cũng được nhiều hơn mọi ngày”.

Niềm vui 'được mùa' ve chai.

Còn bà Hồ Thị Búp (61 tuổi) sống ở TP.Huế, một người có ‘thâm niên’ lượm ve chai chia sẻ: “Nghe mấy người hàng xóm nói ở trên đây có lễ hội, tui nghĩ chắc nhiều chai nhựa để lại nên tui lên đây nhặt. Tui còn có 3 đứa cháu nhỏ đi nhặt cùng. Chúng vừa mớ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi