FIFA đình chỉ thi đấu trường hợp dương tính với doping

Thể thao Jamaica tiếp tục bị bóng ma doping ám ảnh. Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức đình chỉ thi đấu một cầu thủ của quốc gia này vì dương tính với chất cấm.

Dấu hiệu của chất cấm được tìm thấy trong mẫu thử mà nhân viên thuộc cơ quan phòng chống doping đã lấy từ các cầu thủ trước thềm trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2014 giữa Jamaica và Honduras hôm 11/6.

Án cấm tạm thời dành cho cầu thủ này và một thành viên trong BHL của ĐTQG Jamaica là 30 ngày. “Cầu thủ và thành viên trong BHL của ĐTQG Jamaica chậm nhất đến ngày 12/8 phải thông báo với FIFA việc họ có mong muốn được yêu cầu một phiên điều trần hay không” - thông báo của cơ quan quyền lực nhất làng bóng đá thế giới cho biết.

Đến ngày 19/8, Liên đoàn bóng đá Jamaica cũng phải đệ trình bản thông báo tới cho FIFA kèm theo những tài liệu, bằng chứng liên quan.

Bê bối này một lần nữa khiến cho làng thể thao Jamaica phải cúi đầu xấu hổ. Hồi tháng 7, hai VĐV điền kinh nổi tiếng của quốc gia này là Asafa Powell và Sherone Simpson cũng có xét nghiệm dương tính với chất cấm.

Theo CNN/Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • 5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

    5 điều rút ra từ trận đấu MU 1-1 Real Madrid (pen 2-1)

  • Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

    Clip: 'Song sát' rực sáng, Man Utd hạ gục Man City

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu