Forbes vinh danh 2 nữ doanh nhân Việt

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á, trong đó có tên của 2 nữ doanh nhân Việt.

Trên tiêu chí bình chọn là những nữ doanh nhân tích cực chèo lái doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn của nền kinh tế trong năm 2012, đưa doanh nghiệp đạt tăng trưởng cao trong giai đoạn trầm lắng của nền kinh tế, Forbes đã đưa ra danh sách 50 nữ doanh nhân xuất sắc nhất châu Á.

Hai nữ doanh nhân Việt Nam vinh dự có tên trong danh sách 50 nữ doanh nhân châu Á quyền lực nhất là bà Mai Kiều Liên, chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), và bà Phạm Thị Việt Nga, chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG).

Bà Mai Kiều Liên, chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Theo xếp hạng của Forbes, bà Mai Kiều Liên đứng ở vị trí thứ 27 trong danh sách, nữ doanh nhân còn lại của Việt Nam nằm ở vị trí thứ 31.

Miêu tả về hai nữ doanh nhân Việt Nam, Forbes đã dùng rất nhiều lời khen ngợi.

Nói về bà Liên và Vinamilk, Forbes đã viết: "Là một trong những nhãn hiệu có lợi nhuận cao nhất tại Việt Nam và là cái tên nóng trên thị trường chứng khoán trong nước, Vinamilk liên tục đem lại doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ổn định từ khi hãng này niêm yết trên thị trường chứng khoán (năm 2006). Bất chấp một năm 2012 đầy khó khăn của hầu hết các công ty Việt, Vinamilk ghi nhận mức tăng trưởng 23%, với doanh số bán hàng đạt 1,3 tỷ USD, trong khi lợi nhuận ròng tăng tới 40%. Bà Mai Kiều Liên là người có công lớn khi thúc đẩy doanh nghiệp tiến vào thị trường quốc tế, giờ đây hãng này xuất khẩu tới 23 nước trên thế giới".

Bà Phạm Thị Việt Nga, chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG)

"Bà Phạm Thị Việt Nga gia nhập DHG vào năm 1988 trên cương vị tổng giám đốc và nhanh chóng biến công ty được coi là mới nổi, nhỏ yếu và trên bờ vực phá sản thành công ty thuốc có giao dịch công khai lớn nhất đất nước. DHG sản xuất và thương mại tới hơn 300 dược phẩm khác nhau. Trong năm 2012, lợi nhuận ròng của Dược Hậu Giang tăng 18% đến 24 triệu USD, trên tổng số 140 triệu USD doanh thu", Forbes bình luận về bà Phạm Thị Việt Nga.

Ngoài ra, danh sách 50 nữ doanh nhân châu Á quyền lực nhất vẫn là sự xuất hiện của những tên tuổi quen thuộc như Eva Chen, đồng sáng lâp kiêm CEO của Tren Micro - công ty chuyên về phần mềm chống virus lớn thứ 3 thế giới và hàng đầu châu Á, Zhou Xiaoguang...

Khánh Tuân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam