Forbes vinh danh VietinBank 5 năm liên tiếp

Tạp chí tài chính uy tín hàng đầu thế giới - Forbes vừa công bố Bảng xếp hạng Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2016 (Forbes Global 2000).

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) lần thứ 5 liên tiếp có mặt trong Bảng xếp hạng danh giá này. Năm nay, vị trí của VietinBank tăng 94 bậc.

Theo Forbes, doanh thu của VietinBank đạt 2,3 tỷ USD và giá trị thị trường 2,8 tỷ USD. Với sự phát triển vượt bậc về quy mô tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận… VietinBank đã bứt phá vươn lên vị trí thứ 1.808, tăng 94 bậc so với năm 2015.

VietinBank tự hào 5 năm liên tiếp được Forbes vinh danh trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Có thể nói, sự vinh danh của Forbes đã ghi nhận những thành công mà VietinBank đạt được. Trong nhiều năm qua, VietinBank có sự phát triển vượt bậc về quy mô, thương hiệu và chất lượng hoạt động. VietinBank giữ vững vị trí là NHTM số 1 của hệ thống Ngân hàng Việt Nam với quy mô vốn điều lệ lớn nhất, nộp thuế cao nhất, chất lượng tài sản tốt nhất, đang hướng đến chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

Hiện nay, ngân hàng này đang vững vàng ở vị trí hàng đầu về hiệu quả lợi nhuận trong hệ thống NHTM Việt Nam với lợi nhuận trước thuế quý I/2016 đạt 2.405 tỷ đồng, tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm 2015. Với vốn chủ sở hữu đạt hơn 58.000 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ đạt hơn 37.000 tỷ đồng, VietinBank tiếp tục là NHTM có vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu lớn nhất Việt Nam, trong khi tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,96% dư nợ cho vay khách hàng và chiếm 0,8% dư nợ tín dụng, thấp nhất Ngành Ngân hàng.

Bên cạnh vinh danh của Forbes, The Banker cũng bình chọn VietinBank đứng đầu trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Không chỉ Forbes mà nhiều hãng xếp hạng uy tín khác cũng đánh giá cao hiệu quả hoạt động, quy mô phát triển của VietinBank. Được biết, VietinBank là Ngân hàng dẫn đầu Việt Nam trong Bảng xếp hạng “100 Ngân hàng lớn nhất k

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Câu chuyện về người thợ khắc bút cuối cùng trên đất Tràng An

    Clip: Câu chuyện về người thợ khắc bút cuối cùng trên đất Tràng An

  • Clip: Lên Tây Bắc 'săn' đào Mèo lai chơi Tết Đinh Dậu 2017

    Clip: Lên Tây Bắc 'săn' đào Mèo lai chơi Tết Đinh Dậu 2017

  • Clip: Nạn nhân kể lại giây phút bị thiếu gia đi Mercedes hành hung

    Clip: Nạn nhân kể lại giây phút bị thiếu gia đi Mercedes hành hung