FPT đổi CEO, tham vọng toàn cầu

Trả lời trên Bloomberg, ông Trương Gia Bình, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FPT cho biết tập đoàn này đang chuẩn bị bổ nhiệm một Tổng giám đốc mới trong quý 3 này.

FPT cho biết tập đoàn này đang chuẩn bị bổ nhiệm một Tổng giám đốc mới trong quý 3 này. Ông Bình đã trở lại vị trí CEO sau khi ông Trương Đình Anh từ nhiệm chức vụ này vào tháng 9 năm ngoái.

Ông Lâm Nguyễn, chuyên gia phân tích tại Tập đoàn dữ liệu IDC nhận định: “Việc bổ nhiệm CEO mới cho thấy FPT đang vững tin vào những kế hoạch phát triển sắp tới. Một ban lãnh đạo mới, những ý tưởng mới và một người mới. Tôi nghĩ đó là một điểm cộng cho FPT”.

Hiện nay, viễn thông và phần mềm là 2 bộ phận quan trọng nhất và kinh doanh tốt nhất của FPT, đóng góp 2/3 vào tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn. Theo các công bố từ FPT, mảng xuất khẩu phần mềm luôn có tốc độ tăng trưởng rất cao trong thời gian vừa qua.


Dù phục hồi mạnh trong nửa năm trở lại đây nhưng cổ phiếu FPT vẫn thấp hơn cách đây 1 năm

Dù phục hồi mạnh trong nửa năm trở lại đây nhưng cổ phiếu FPT vẫn thấp hơn cách đây 1 năm

CEO mới được kỳ vọng sẽ sẽ giúp FPT mở rộng hoạt động gia công phần mềm sang thị trường Mỹ. Đầu năm nay, FPT đã mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại thung lũng Silicon. Mảng phần mềm của FPT hiện được điều hành bởi ông Hoàng Nam Tiến, một trong những nhân vật kỳ cựu thuộc thế hệ thứ 2 của FPT.

Theo ông Trương Gia Bình, FPT kỳ vọng doanh thu tại thị trường Mỹ sẽ tăng từ mức 22 triệu USD hiện tại lên đến 100 triệu USD vào năm 2016. Theo Gartner, thị trường gia công phần mềm năm 2013 có giá trị vào khoảng 288 tỷ USD. Nhưng việc gia tăng thêm thị phần là cực kỳ thách thức. Có tới 90% số khách hàng của các công ty công nghệ Ấn Độ là các khách hàng trung thành, nên rất khó để tìm kiếm đối tác mới.

Một chuyên gia phân tích ở Ấn Độ cho biết: Cần mất một thời gian dài để thâm nhập vào những thị trường lớn. Trước hết, cần bắt đầu với các dự án quy mô nhỏ.

Khả Hãn (Cafebiz)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

    Clip: Hàng ngàn người dân Thủ đô hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

  • Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

    Clip: Cận cảnh 40 bình khí cười N2O bị tạm giữ trên phố cổ Hà Nội

  • Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang

    Clip: Kim tiêm dính máu rải la liệt ở hàng chục biệt thự hạng sang