FPT Play Box hàng giả giá rẻ tràn lan thị trường

FPT Play Box hàng giả giá rẻ tràn lan thị trường

Thứ 6, 07/04/2017 | 16:54
Sản phẩm FPT Play Box giả có giá rẻ khoảng 50%, hình thức bên ngoài được làm rất tinh vi và giống với hàng thật. Tuy nhiên, chất lượng kém, hay trục trặc, nhiều khi không xem được.

Trước thông tin hàng loạt khách hàng phản ánh, đại điện hãng sản xuất và phân phối FPT Telecom thông tin, ngày 4/11/2016, TPT Telecom đã phát hiện sản phẩm giả nhãn hiệu FPT Play Box rao bán trên nhiều fanpage trên mạng xã hội, một số trang rao vặt.

Tiêu dùng & Dư luận - FPT Play Box hàng giả giá rẻ tràn lan thị trường

 Hàng giả FPT Play được làm giả rất tinh vi. 

Những sản phẩm giả này đã được nhân viên FPT Telecom đặt mua với giá chỉ 950.000 đồng/cái, mức giá này rẻ hơn khoảng 50% so với giá sản phẩm thật.

Sau khi kiểm tra sản phẩm giả, FPT Telecom phát hiện thiết bị mua của đối tượng trên là sản phẩm đã sử dụng nhãn hiệu FPT Play giả, tem bảo hành giả, thẻ bảo hành giả và các tính năng kỹ thuật không do FPT thiết kế, lập trình.

FPT Telecom sau đó đã gửi đơn tố cáo đến Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội về vụ việc này.

Đến tháng 12/2016, FPT Telecom tiếp tục phát hiện hành vi kinh doanh hàng giả gắn nhãn hiệu FPT Play và FPT được bán tại 2 cửa hàng ở TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Nhân viên FPT Telecom đã thực hiện mua sản phẩm tại 2 cửa hàng này với giá 700.000 đồng/cái và 850.000 đồng/cái. Qua xác minh, sản phẩm được bán là sản phẩm giả. FPT Telecom đã tiếp tục gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết.

Tiêu dùng & Dư luận - FPT Play Box hàng giả giá rẻ tràn lan thị trường (Hình 2).

Sản phẩm FPT Play Box chính hãng. 

Tiêu dùng & Dư luận - FPT Play Box hàng giả giá rẻ tràn lan thị trường (Hình 3).

 Hàng thật FPT Play Box nhỏ gọn và hình ảnh sắc nét hơn. 

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, phía nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến cáo và nêu một vài đặc điểm nổi bật để khách hàng phân biệt hàng thật và hàng giả.

Theo đó, hàng giả có giá rẻ hơn khoảng 50%, hình thức bề ngoài giống hệt với sản phẩm thật. Chỉ có phần cứng là không phải của FPT Play Box.

FPT Telecom cũng chỉ thủ đoạn của các đối tượng làm giả bằng cách tự tải ứng dụng về cài đặt. Bởi vậy, chất lượng nội dung kém hơn cả về chất lượng và số lượng. Đặc biệt sản phẩm làm giả này rất hay trục trặc, nhiều lúc bị treo máy dẫn đến không xem được nội dung.

Phía nhà sản xuất và phân phối sản phẩm khuyến nghị khách hàng chỉ mua sản phẩm FPT Play Box chính hãng tại các đại lý được ủy quyền. Phát hiện sản phẩm giả nhãn hiệu FPT Play Box trên thị trường hãy báo ngay với FPT Telecom.

Tiêu dùng & Dư luận - FPT Play Box hàng giả giá rẻ tràn lan thị trường (Hình 4).

Một sản phẩm FPT Play Box giả gắn mác FPT có giá rất rẻ trên thị trường. 

Tiêu dùng & Dư luận - FPT Play Box hàng giả giá rẻ tràn lan thị trường (Hình 5).

 Mặt sau của sản phẩm giả màu trắng, còn sản phẩm chính hãng màu đen

Nhóm PV

Cùng tác giả

Xử phạt 30 triệu đồng công ty ‘tuồn’ nguyên liệu làm thuốc ra ngoài

Thứ 7, 26/08/2017 | 10:19
Cục Quản lý Dược vừa xử phạt công ty CP dược phẩm Hóa dược – Dược phẩm 1 về hành vi bán nguyên liệu làm Vitamin C cho đơn vị không có chức năng sản xuất thuốc thành phẩm.

Shophouse: Bộ Xây dựng khẳng định quảng cáo sai sẽ bị xử lý

Thứ 2, 21/08/2017 | 06:30
Bộ Xây dựng cho biết, khái niệm shophouse chưa được đề cập và chưa có quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật. Hành vi quảng cáo sai sự thật, gian lận, lừa dối khách hàng sẽ bị xử lý.

Chính phủ thống nhất không nhận chìm gần 1 triệu m3 chất nạo vét

Thứ 5, 17/08/2017 | 14:49
Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp giữa các bên có liên quan và thống nhất sử dụng chất nạo vét để san lấp mặt bằng Cảng tổng hợp Vĩnh Tân.

Một bộ phận cán bộ hành chính còn quan liêu

Thứ 5, 03/08/2017 | 06:30
Chủ tịch Hội Luật gia TP.Hà Nội Nguyễn Hồng Tuyến cho rằng, có tình trạng khiếu nại của người dân chậm được giải quyết hoặc không giải quyết là sự quan liêu, cửa quyền của một bộ phận cán bộ hành chính.

Đề thi GDCD THPT Quốc gia 2017: Tình huống pháp lý thiếu dữ liệu

Thứ 3, 01/08/2017 | 10:04
Hai tình huống pháp lý trong câu 115 mã đề 305 và câu 119 mã đề 301 khá mơ hồ dẫn đến một câu nhiều đáp án đúng, câu thiếu dữ liệu. Điều này khiến không ít thí sinh bị thiệt thòi.
Cùng chuyên mục

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:17
Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội quý III và tháng 9/2022 của Tổng cục Thống kê cho thấy, Du lịch Việt Nam đang có sự phục hồi rõ rệt sau khi mở cửa trở lại.

Kinh doanh bán lẻ tăng tốc trở lại sau đại dịch

Thứ 6, 30/09/2022 | 20:05
Sau giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường kinh doanh bán lẻ đã lấy lại tốc độ phát triển khi biết cách nắm bắt xu hướng, nhu cầu của người tiêu dùng.

Siết chặt việc quản lý thực phẩm “sạch” bày bán trên thị trường

Thứ 5, 29/09/2022 | 07:00
Lợi dụng sự tin tưởng của người tiêu dùng với “thực phẩm sạch”, nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đã biến hóa nhiều cách để được bày bán trong siêu thị, trung tâm thương mại với giá thành cao gấp 2 - 3 lần.

Tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá

Thứ 4, 28/09/2022 | 15:33
Để góp phần kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra, Bộ Tài chính đề nghị các cơ quan, đơn vị sử dụng linh hoạt, hiệu quả các công cụ, biện pháp điều tiết giá.

Hàng loạt địa phương bị mất điện do bão Noru

Thứ 4, 28/09/2022 | 12:40
Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông tin nhanh về ảnh hưởng bão số 4 (Noru) đến vận hành nguồn và lưới điện.