Gã chồng 'cao chạy, xa bay' bỏ mặc vợ một mình trước vòng lao lý

19:30 29/09/2015

Sau khi thực hiện xong nhiều phi vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, người chồng đã một mình “cao chạy, xa bay” bỏ người vợ trẻ một mình trước vòng lao lý.

Tin tức an ninh hình sự ngày 24/9, TAND TP.Hà Nội đã đưa ra xét xử Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1986, trú tại thôn Vệ, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin nhanh từ cáo trạng, ngày 4/12/2008, Nguyễn Thị Ngọc Mai thành lập công ty CPTM và tư vấn HTM FORZA, hoạt động trên lĩnh vực và lập dự án đầu tư, trụ sở tại P309, nhà B3B Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội do Mai làm giám đốc.

Tại đây, Nguyễn Thị Ngọc Mai cùng chồng của mình Phạm Mạnh Hùng “nổ” là người có nhiều mối quan hệ, có thể chạy được nhiều dự án bất động sản nên đã lừa rất nhiều người, mà phần đông là những người có thân tình quen biết với số tiền tổng hơn 4 tỷ đồng.

Bị cáo Mai không ngừng cúi gằm mặt và khóc nấc tại tòa.

Tại cơ quan điều tra, Mai khai là không có khả năng xin được dự án, tìm nguồn vốn vay, không sở hữu diện tích sàn văn phòng trong dự án tòa nhà văn phòng nhưng đã thành lập công ty CPTM và tư vấn HTM FORZA lấy tư cách pháp nhân để đưa ra thông tin giả, tạo lòng tin.

Ngày 20/9/2010, chồng của Mai đã soạn thảo bản hợp đồng, rồi để Mai trực tiếp kí kết Hợp đồng thi công san lấp mặt bằng với ông Nguyễn Văn Tích (SN 1957, trú ở Yên Mô, Yên Phong, Ninh Bình) là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Tiến Thành, lừa đảo chiếm đoạt của ông Tích hơn 1,9 tỷ đồng.

Cũng với những thủ đoạn lừa đảo tương tự Mai đã kí kết hợp đồng đặt cọc bán 400 m2 diện tích sàn tầng 5 thuộc dự án Tòa nhà văn phòng số 10A, Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội, lừa đảo chiếm đoạt của bà Đoàn Thị Ngọc Lan (SN 1974, trú tại 119 phố Đại La, quận Hai Bà Trưng) với hơn 700 triệu đồng.

Không dừng ở đó, Nguyễn Thị Ngọc Mai tiếp tục kí kết hợp đồng tư vấn xây dựng hồ sơ dự án và dịch vụ với bà Lê Phương Lan là Giám đốc Công ty CP Phú Thái, lừa

Bạn đang đọc bài viết Gã chồng 'cao chạy, xa bay' bỏ mặc vợ một mình trước vòng lao lý tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục