Gã thợ sơn dùng đục đâm chết người lãnh án 20 năm tù

Thấy một người cầm can xăng đi từ trong công trình xây dựng ra ngoài, Thọ hỏi đi đâu thì bị người này chửi. Tức giận, Thọ nhặt chiếc đục đâm một nhát vào ngực làm nạn nhân tử vong.

Sáng ngày 28/8, TAND TP. HCM xét xử sơ thẩm lưu động tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng phường 13 (quận Tân Bình, TP. HCM), tuyên phạt bị cáo Lê Thế Thọ (SN 1981, quê Thanh Hóa) 20 năm tù về tội " Giết người ".

Nạn nhân của vụ án là anh Nguyễn Quốc T. (ngụ TP. HCM)

Theo cáo trạng, Thọ làm nghề sơn PU và anh T. làm nghề thầu sơn đá giả gỗ tại công trình xây dựng trên địa bàn phường 13, quận Tân Bình.

Khoảng 16h ngày 3/1/2015, Thọ điều khiển xe gắn máy đến công trình xây dựng để kiểm tra công việc của những người thợ. Đến nơi, Thọ thấy anh T. cầm can xăng đi từ trong ra cổng.

Bị cáo Thọ tại phiên tòa.

Nghi ngờ anh T. lấy trộm xăng, Thọ hỏi anh T. mang xăng đi đâu thì anh T. chửi lại. Sau đó, giữa Thọ và anh T. xảy ra cự cãi, xô xát nhau. Anh T. bỏ đi lên cầu thang gọi điện thoại cho một người hỏi những công việc cần phải làm trong ngày. Thọ nghĩ anh T. gọi người đến đánh mình nên lấy một chiếc đục trên nền nhà rồi cầm đi xuống tầng hầm của công trình.

Khi Thọ đi từ tầng hầm lên cầu thang thì gặp anh T. đi xuống. Khi anh T. đứng đối diện, Thọ cầm đục đâm một nhát trúng ngực trái anh T.

Anh T. được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng đã tử vong.

Ngày 4/1/2015, Thọ đến cơ quan công an đầu thú. Tại tòa, Thọ thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận và mong được gia đình người bị hại tha thứ, pháp luật khoan hồng để sớm được về làm việc nuôi vợ con và đền bù thiệt hại do mình đã gây ra cho gia đình anh T.

Vị đại diện Viện KSND giữ quyền công tố đề nghị tuyên Thọ mức án chung thân. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng Thọ có nhiều tình tiết giảm nhẹ, như: thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã đền bù một phần thiệt hại, nhân thân tốt, động cơ giết người không có

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt