4.100 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ

Sáng 24-2, 4.100 thanh niên tại các địa phương trên địa bàn TPHCM đã hăng hái lên đường nhập ngũ, sẵn sàng dấn thân vì tổ quốc...

Hội đồng nghĩa vụ quân sự TPHCM cho biết, trong 4.100 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016, có 250 thanh niên của các quận: 1, 5, 8, 12, huyện Củ Chi về quân chủng Hải quân và 50 thanh niên quận Thủ Đức tham gia Bộ tư lệnh cảnh sát biển. Ngoài ra còn có 712 thanh niên trúng tuyển vào ngành Công an và Cảnh sát PCCC TPHCM.

Vẫy tay chào, những tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc. (Ảnh: ST)

Quận Thủ Đức có 225 thanh niên nhập ngũ, quận Bình Thạnh có 265 thanh niên.

Chất lượng tân binh nhập ngũ đợt này, với trên 75% thanh niên trúng tuyển có sức khỏe loại 1 và loại 2; gần 38 % thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; tỷ lệ đảng viên nhập ngũ vượt chỉ tiêu 2,26% (với trên 4,2% là đảng viên). Đáng chú ý là TPHCM có gần 2.900 thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Công tác tuyển quân năm nay là TPHCM giao quân 1 đợt, thời gian phục vụ tại ngũ là 24 tháng.

Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cùng lãnh đạo các quận 1; 5, 8, 12 và huyện Củ Chi cùng thân nhân các gia đình, thân nhân chiến sĩ… có mặt tại ngày hội tòng quân để nhắn nhủ, động viên và chia sẻ với các tân binh của năm 2016.

Thay mặt các chiến sĩ, thanh niên Trần Tuấn Anh bày tỏ rất vinh dự khi được nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân, nhằm làm cho dân giàu, nước mạnh. Đây là niềm tự hào của lớp trẻ chúng tôi khi được đảng, chính quyền và nhân dân giao phó.

Nguyễn Văn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi