'Gai người' với những khoảng khắc sáng tối trong nhiếp ảnh

Trong bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh, ảnh đen trắng, chụp bằng máy cơ xác lập một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt mà không phải ai cũng có khả năng theo đuổi. Chuyện mất cả chục năm trời đi lại trên cùng một địa điểm chỉ để có một bức ảnh ưng ý là điều không hiếm.

Dưới đây là những tác phẩm đã được sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và cũng là những tác phẩm tiêu biểu nhất của nghệ sĩ Trần Nhân Quyền – giảng viên đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Cân sức

Làng cổ Đường Lâm

Tung cánh

Được mùa

Hoài niệm

Kính mắt

Xin chữ đầu Xuân

Mỹ phẩm

Ngày đông

Xuân hồng

Thảo nguyên Mộc Châu

Xuân về Tây Bắc

hằm tôn vinh bước hoạt động và phát triển tròn 60 năm (1953-2013) của Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, vào lúc 16h ngày 28/03/2013, tại Nhà Triển lãm số 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ chính thức mở cửa giới thiệu 60 bức ảnh đen trắng khổ lớn tiêu biểu nhất của nghệ sỹ Nhiếp ảnh Trần Nhân Quyền với nội dung ca ngợi vẻ đẹp con người, đời sống và các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Đặc biệt, bộ ảnh được thực hiện hoàn toàn dựa trên nền tảng truyền thống như công nghệ tráng phim, phóng ảnh thủ công, sử dụng phim đen trắng khổ lớn – những nền tảng mà hiện nay rất ít nghệ sỹ nhiếp ảnh đầu tư theo đuổi. Đây cũng chính là công sức của cá nhân nghệ sĩ trong nhiều năm miệt mài hoạt động nghệ thuật.

> Đọc thêm: Bi kịch của ngôi sao phim sex nổi tiếng Nhật Bản

Chính Long

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'