Galaxy S3 nướng thịt người dùng là do sử dụng pin “dỏm”

iPhone giật điện chết người do sạc 'dỏm', vậy đâu là câu trả lời thích đáng dành cho cô gái 18 tuổi bị “bỏng” nặng do thiết bị Samsung Galaxy SIII phát nổ?

Câu trả lời chắc hẳn sẽ không khiến chúng ta bất ngờ. Ngay sau vụ việc đình đám này xuất hiện tràn lan trên các mặt báo công nghệ, nhà sản xuất Hàn Quốc đã bắt tay vào điều tra nguyên nhân dẫn đến trường hợp đáng tiếc cô gái tại Thuỵ Sĩ.

“Theo những thông tin đưa ra từ phía người bị hại, chiếc Samsung Galaxy SIII bỗng nhiên bị phát nổ khi thiết bị đang trong túi quần của cô ta. Một lí do hết sức bất thường, trong khi máy không chịu bất kỳ tác động nào từ phía bên ngoài”

Cục điều tra cũng nhận định rõ, cô gái 18 tuổi này đã sử dụng pin “dỏm”, dĩ nhiên nó hoàn toàn không được cấp phép bởi Samsung. Các nhà vật liệu học và công nghệ EMPA cũng đã lên tiếng xác nhận, viên pin mà cô gái sử dụng không được sản xuất bởi Samsung, hoặc một công ty nào đó được uỷ quyền bởi Samsung. Thật sự đáng tiếc với vết bỏng nặng mà cô gái đang phải gánh chịu. Nhưng rủi ro này chính ở do cô, cô đã xem thường những quy định cơ bản nhất mà nhà sản xuất đã đưa vào.

Thêm một bài học nghiêm trọng về việc sử dụng phụ kiện kém chất lượng, hãy đề cao cảnh giác với việc sử dụng hàng chính hãng, hàng thật để tránh phải gặp những trường hợp hi hữu như trên.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam