Gần 3.000 người đồng diễn tại 3 tỉnh thành kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga

11:50 20/06/2017

Ngày 17-18/6, tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng đã diễn ra màn đồng diễn yoga với sự tham gia của gần 3.000 người nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21/6 tại Việt Nam.

Đây là sự kiện khai mạc chuỗi 9 sự kiện nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21/6 tại Việt Nam và kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước, diễn ra từ 17/6 đến 2/7/2017 tại 9 tỉnh thành.

Chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với bộ Ngoại Giao; bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch; Ủy Ban Nhân Dân thành phố, Bảo Việt Nhân thọ và các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh thành tổ chức nhằm lan tỏa bộ môn Yoga, mang sức khỏe và an lạc cho cộng đồng. 

Sức khỏe - Gần 3.000 người đồng diễn tại 3 tỉnh thành kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga

 Màn đồng diễn tại Hà Nội.

Chị Thành (TP. Đà Nẵng) chia sẻ đây là lần thứ 3 chị cùng nhóm bạn tham gia chương trình Quốc tế Yoga tại Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng. Các chị rất thích chương trình và dành những lời khen về sự chu đáo của ban tổ chức năm nay khi đã tặng thảm, sách, áo và chuẩn bị nước, sữa cho người đồng diễn. Chị mong năm nào chương trình cũng được tổ chức tại Đà Nẵng cho người dân nói chung và đặc biệt là những người yêu thích bộ môn Yoga nói riêng có một hoạt động văn hoá, thể dục cộng đồng bổ ích.

Tại sự kiện này, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng là thảm tập Yoga từ Bảo Việt Nhân thọ, và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – của Chính phủ Ấn Độ do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản. Đây là cuốn sách hữu ích đối với các nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn. Hướng tới mục tiêu “Bảo Vệ Sức Khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ hy vọng cuốn sách sẽ góp phần giới thiệu và lan tỏa liệu pháp Yoga đến với tất cả người dân Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Bảo Vệ Sức Khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc, bắt đầu từ 23/06/2017, các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh. 

Tiếp theo chương trình tại Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng, chương trình Ngày Quốc tế Yoga sẽ tiếp tục diễn ra tại Vĩnh Phúc, thành Phố Hồ Chí Minh và Long An từ ngày 24-25/06/2017, tại TP. Nha Trang, Vinh và Đồng Nai từ ngày 01-02/07/2017./. 

PV

Bạn đang đọc bài viết Gần 3.000 người đồng diễn tại 3 tỉnh thành kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục