Gần 650 học sinh tranh tài 'Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS'

Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013 lần thứ 4 - chương trình: “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” diễn tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Cầu Giấy, Hà Nội đã thu hút sự tham gia của gần 650 học sinh ở nhiều lứa tuổi của tất cả các trung tâm UCMAS trên khắp mọi miền đất nước.

Tương tự những cuộc thi trước, cuộc thi năm nay có hai phần thi Nhìn tính và Nghe tính. Các phần thi đều được chia theo nhóm và được phân theo trình độ và độ tuổi giúp cuộc thi mang tính công bằng hơn.

Với việc lấy toán học làm công cụ, sau khi thành thạo trên bàn tính, trẻ sẽ chuyển sang tính toán tư duy, hình dung ra sự di chuyển của hạt bàn tính ở trong đầu, đây chính là giai đoạn phát triển trí tuệ cho trẻ. Khi trẻ thực hành tính tư duy, là lúc các em rèn luyện khả năng tập trung, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng và tính toán.

Ban tổ chức trao giải đồng đội cho các thí sinh

Với phần thi Nhìn tính, đề thi gồm từ 150 phép tính cộng, trừ của nhiều dạng thức cho nhóm học sinh từ trình độ đầu tiên cho đến trình độ Sơ cấp B và với nhóm từ trình độ Trung cấp A đến trình độ xuất sắc, phần mở rộng đề gồm 200 phép tính gồm 100 phép cộng - trừ và 100 phép nhân - chia. Các em học sinh tham gia phải hoàn thành đề thi trong 8 phút.

Ở phần Nghe tính, thí sinh thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp, không phân biệt lứa tuổi và sử dụng phương pháp tính tư duy của chương trình UCMAS để thực hiện phép tính. Trước khi bước vào vòng chung kết, thí sinh sẽ tham gia thi “Nhìn tính tốc độ” với Flash Card.

Thí sinh Phạm Thành Trung

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Phạm Thành Trung (đến từ Trung tâm UCMAS Đội Cấn - sinh năm 2004) tiếp tục đoạt ngôi vô địch cấp độ cao cấp A – phần thi Nhìn tính với phần thưởng là gói tài trợ 100% chi phí cho cuộc thi vô địch quốc tế tại Malaysia.

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp em Phạm Thành Trung đạt giải thưởng này và trong kỳ thi Quốc tế năm 2012, em đã đạt chức vô địch.

Chia sẻ sau khi giành giải nhất, phụ huynh bé Phạm Thành Trung, chị Bùi Minh Tâm chia sẻ: “Gia đình luôn động viên cháu cố gắng tập trung thi tốt trong khả năng của mình. Với chúng tôi, thắng thua ở cuộc thi Quốc tế 2013 tại Malaysia không phải là vấn đề mà đó sân chơi giúp cháu được cọ sát với nhiều thí sinh giỏi của nhiều quốc gia. Cháu học môn “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” được 2 năm, nhờ vậy đã có khả năng tư duy, tập trung tốt, khả năng ghi nhớ rất tốt, nhẩm tính rất nhanh. Gia đình thực sự tự hào về cháu”

Ở phần thi Nghe tính, em Mai Đình Bảo Quốc đạt ngôi vô địch trình độ A và Trần Xuân Bách vô địch trình độ B, mỗi em nhận được phần thưởng 50% chi phí đi Malaysia để tham gia cuộc thi quốc tế.

Bên cạnh môn thi chính là “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS”, trong cuộc thi năm nay, lần đầu tiên chương trình có thêm phần thi “Lắp ráp và lập trình Robot” và trao Bằng tốt nghiệp cho 39 học sinh xuất sắc, tốt nghiệp cấp độ 10 của Chương trình UCMAS.

Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” là chương trình duy nhất được khoa học chứng nhận là chương trình phát triển trí tuệ tốt nhất thiết kế cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi nhằm phát triển khả năng tư duy cho trẻ em. Chương trình được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư tiến sỹ Dino Wong phối hợp với Học viện bàn tính và Số học trí tuệ Trung Quốc (Học viện lớn và có uy tín nhất thế giới) và Trường Đại học Kursk (Trường đại học uy tín về chuyên ngành toán) của Nga.

Chương trình do đại diện độc quyền của UCMAS Việt Nam – công ty Cổ phần Tư vấn và phát triển giáo dục Quốc tế (IECC JSC) tổ chức.

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam