Gấp rút ra mắt, LG lựa chọn Snapdragon 821 cho G6

LG sẽ ra mắt smartphone G6 trong vòng 2 tuần tới, nhưng việc ra mắt sớm này đã khiến sản phẩm thiếu một tính năng cao cấp chủ chốt mà nhiều người mong muốn.

Theo thông báo mới nhất, LG sẽ trang bị cho G6 chip Snapdragon 821 của Qualcomm thay vì Snapdragon 835 mới nhất. Nhiều người cho rằng nguyên nhân là vì Qualcomm áp dụng những chính sách ưu đãi dành cho Samsung khi Galaxy S8 được chọn là sản phẩm đầu tiên sở hữu chipset này, nhưng dường như lý do chính là vì Qualcomm gặp những vấn đề trong kế hoạch sản xuất và sản lượng chip bán ra.

LG G6 sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng này, vì vậy chỉ có thể xài chip Snapdragon 821.

Cụ thể, Qualcomm cần thêm thời gian để sản xuất một bộ xử lý, phân phối cho các OEM và đặt nó vào một smartphone trước khi smartphone được vận chuyển đến các nhà cung cấp. Phải mất nhiều thời gian hơn để sản xuất chip xử lý dựa trên quy trình 10 nm như Snapdragon 835, mà theo ước tính của SemiAccurate thì loạt thiết bị sử dụng chip Snapdragon 835 phải mất khoảng 5,5-6 tháng để chuyển từ trạng thái sản xuất tấm wafer cho đến sản xuất chip thực sự.

Sau đó, cộng thêm khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn để thử nghiệm và đóng gói chip vào smartphone. Vì vậy, do Snapdragon 835 được sản xuất trong khoảng giữa tháng 10/2016 nên những smartphone dùng chip mới sẽ chỉ lên kệ sớm nhất vào giữa tháng 4/2017, cũng là thời điểm Galaxy S8 dự kiến được phát hành.

Chi tiết cho thấy LG G6 sẽ được trang bị chip Snapdragon 821.

Báo cáo nói thêm, Qualcomm xem các đối tác OEM của mình là hoàn toàn bình đẳng, vì vậy nhiều OEM thậm chí có thể tiếp cận với Snapdragon 835 vào tháng 3/2017. Nhưng do Samsung cũng là một đối tác sản xuất chip Snapdragon 835 cho Qualcomm nên công ty cũng lợi dụng điều này để trở thành hãng sản xuất đầu tiên tung smartphone xài chip Snapdragon 835 ra thị trường. Có nghĩa các hãng smartphone khác nếu muốn ra mắt sản phẩm dùng chip Snapdragon 835 sẽ phải chờ đợt đến tháng 5 hoặc trễ hơn.

Một đại diện giấu tên của LG xác nhận đây thực sự là nguyên nhân khiến LG quyết định chuyển sang lựa chọn sử dụng chip Snapdragon 821 cho G6 cao cấp. Điện thoại của LG sẽ ra mắt tại MWC để tận dụng cơ hội khi Galaxy S8 chưa phát hành, bởi nếu chọn Snapdragon 835 thì G6 phải chờ vài tháng nữa mới có thể được phát hành.

An Nhiên

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái