GĐ chi nhánh ngân hàng dọa giết cả nhà tình địch: Lẽ ra phải… cảm ơn

06:00 17/06/2017

Phát hiện vợ ngoại tình, giám đốc chi nhánh một ngân hàng ở Quảng Ninh dọa giết cả nhà tình địch, rồi bắt tình địch phải tự chặt một đốt ngón tay mới tha thứ.

Xi nhan Trái Phải - GĐ chi nhánh ngân hàng dọa giết cả nhà tình địch: Lẽ ra phải… cảm ơn

 Nguyễn Văn Thắng ép nhân tình của vợ phải tự chặt một đốt ngón tay. (Ảnh: CAND)

Gửi anh Nguyễn Văn Thắng (Cẩm Phả, Quảng Ninh),

Đọc câu chuyện của anh, tôi lại nhớ về cuộc đời một người bạn – Cũng vì ghen tuông mà đánh đổi cả tương lai. Không làm đến chức giám đốc chi nhánh một ngân hàng như anh, nhưng cậu ấy cũng được xếp vào hàng thành đạt, có nhà chung cư cao cấp, xe sang tự mua và nhiều khoản đầu tư đầy hứa hẹn.

 Ai cũng bảo người vợ nhà quê “phúc bảy mươi đời” mới lấy được cậu ấy. Thế nhưng, trái ngược với suy nghĩ của tất cả, cô ấy vẫn ngoại tình với một anh chàng thua kém cậu ấy về mọi mặt. Chuyện sau đó tôi không muốn kể tiếp, chỉ có thể nói rằng mọi thứ tốt đẹp trong cuộc đời cậu ấy đã vĩnh viễn biến mất kể từ giây phút cậu ấy bắt quả tang vợ ngoại tình trong nhà nghỉ.

“Khi ta xúc phạm ai đó, giống như ta đang cầm một nắm bùn ném vào mặt họ. Ta có thể ném trật, nhưng người đầu tiên dơ tay chắc chắn là mình!"

Vâng, nếu ai cũng xác định tư tưởng rõ ràng như trên, nếu ai cũng biết công thức “ghen sao cho đủ” thì đã không có những vụ đánh ghen ầm ĩ xảy ra ở nơi công cộng, cũng không bao giờ xảy ra chuyện đánh ghen lầm người hay sử dụng những ngón đòn thù thâm độc như cách anh dọa giết cả nhà tình địch rồi ép anh ta tự chặt ngón tay… Làm đến chức ấy, tôi nghĩ rằng anh đã biết rõ việc làm của mình là sai trái, nguy hiểm đến đâu – chính vì thế mà tội anh càng thêm nặng.

Đôi khi tôi tự hỏi, liệu mình có thực sự giữ được cái đầu lạnh nếu một ngày nào đó phát hiện ra vợ ngoại tình? Bởi nỗi đau đớn nhất đối với một người đàn ông khi bị cắm sừng không đến từ sự thay lòng đổi dạ của người chung chăn chung gối mà là nhận thức về lòng tự tôn bị chà đạp, xúc phạm. Tại sao lại có những kẻ không biết trân trọng hạnh phúc, ham bồ bịch, trai gái, từ đó hại người ta tan cửa nát nhà?

Nhưng sau khi biết chuyện của anh, tôi đã rút ra bài học cho mình: Tuyệt đối không thể vì nỗi lo mất thể diện, mất một nửa tài sản sau ly hôn mà đánh mất tất cả những thứ quý giá, gây ra nỗi đau lớn hơn cho người thân. Kỳ thực, không ai quyến rũ nổi một người ngoại tình nếu bản thân người đó không gật đầu đồng ý.

Nếu một ngày “bắt được quả tang”, trước tiên tôi sẽ chụp một tấm ảnh rõ nét để làm bằng chứng, sau đó bình tĩnh… cảm ơn tình địch.

Vì nhờ có anh ta, tôi mới nhận ra bộ mặt thật của vợ mình.

Người qua đường

Bạn đang đọc bài viết GĐ chi nhánh ngân hàng dọa giết cả nhà tình địch: Lẽ ra phải… cảm ơn tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục