GĐ Đài PT-TH Thái Bình đang viết giải trình gửi chủ tịch tỉnh

Ngày 25/6, trao đổi qua điện thoại, ông Vũ Anh Thao - giám đốc Đài PT-TH Thái Bình - cho biết, ông đang viết giải trình gửi lên chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Thao nói thứ nhất, ông - với tư cách là giám đốc (đài PT-TH), nhưng còn là Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy - nên chấp hành quyết định rồi sẽ giải trình “để cho các bác ấy hiểu”.

Trước đó, vào hồi 15 giờ ngày 23.6, thực hiện sự chỉ đạo của ông Phạm Văn Sinh - chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban PCLB tỉnh - tại trụ sở UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành họp bàn và lập biên bản về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Thao để làm rõ trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, phòng, chống cơn bão số 2 năm 2013.

Ông Vũ Anh Thao

Một thành viên tham dự cuộc họp cho biết: Để đối phó với cơn bão số 2, lãnh đạo tỉnh và các ngành đều xuống địa bàn trực. Tuy nhiên, việc thông tin, tuyên truyền của Đài PT-TH tỉnh lại rất thưa thớt, không đáp ứng được yêu cầu đề ra của tỉnh. Đây là lý do để các thành viên thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tạm đình chỉ công tác ông Thao.

Được biết, ngay sau khi chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Thao, thanh tra tỉnh Thái Bình và các ngành chức năng của tỉnh đã tiến hành thu thập thông tin, làm rõ về trách nhiệm của Giám đốc Đài PT-TH tỉnh.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong một văn bản ngày 24.6 báo cáo tình hình triển khai đối phó với bão số 2 tại Thái Bình của Ban chỉ huy PCLB tỉnh, tại phần đánh giá, rút kinh nghiệm có viết: “Trong công tác thông tin, tuyên truyền thì việc đưa tin về tình hình diễn biến của bão; chuyển tải các công điện chỉ đạo chống bão tới các cấp, các ngành trong tỉnh và những nỗ lực của các địa phương trong việc tổ chức, triển khai đối phó với bão chưa hợp lý về thời lượng cũng như phương thức chuyển tải thông tin để mọi người dân trong tỉnh biết và chủ động trong việc phòng, chống bão”.

Ông Thao cho biết, nguyên nhân ông bị tạm đình chỉ được biết là do tuyên truyền không kịp thời về cơn bão số 2. Ông Thao giải thích: “Tuyên truyền (về cơn bão) là có nhiều múi giờ khác nhau. Có thể chỗ thư ký biên tập sơ suất trong việc đưa vào các múi giờ, nhưng có thể chỗ phát sóng lại không phát sóng đúng như thế chẳng hạn”.

Ông nói thêm, bản tin vẫn là dày dặn, nhưng ý của lãnh đạo là ngoài phát công điện thì còn phải cập nhật thông tin khác, nhưng mình chỉ đưa công điện không. “Cái nữa là quan hệ với VTV hạn chế, nên VTV đưa tin (về bão) ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định nhưng không đưa tin ở Thái Bình”- ông Thao cho biết.

Theo Lao động

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang