Ghi nhận kỷ lục Việt Nam cho công trình đu dây tự do

Tối 29/7, công trình đu dây Zip-line khám phá sông Chày - hang Tối (VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao bằng công nhận kỷ lục công trình có 2 sợi cáp dài nhất Việt Nam.

Theo tin tức, Công trình Zip-line khám phá sông Chày – hang Tối là công trình 2 dây đầu tiên tại Việt Nam với chiều dài xác lập kỷ lục là 400m, được xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng vào tháng 9/2014.

Du khách muốn đến tham quan sông Chày – hang Tối sẽ được khám phá bằng hình thức đu dây mạo hiểm rồi khám phá hang tối với chiều dài 5.258m. Sau khi khám phá Hang Tối, du khách tham gia đu trên dây cáp được nối từ hai cột cao, có thể thỏa mãn niềm đam mê trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp của tuyến du lịch này từ trên không. Du khách cũng có thể mặc sức ra giữa dòng sông Chày bằng hệ thống zipline từ đó rơi xuống tắm mát và bơi qua hồ Thủy Tiên mát lạnh dưới 20 độ C.

Công trình đu dây Zip-line được công nhận kỷ lục có 2 sợi cáp dài nhất Việt Nam

Được biết, từ khi đưa vào khai thác đến nay dịch vụ du lịch đu dây khám phá Hang Tối và đu dây tắm Sông Chày đã đón khoảng 30 ngàn lượt khách, trong đó có gần 25 ngàn lượt khách quốc tế. Đây được xem là một trong những tuyến du lịch trọng điểm của Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngô Huyền

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi