Giả công an gọi ‘dọa’ dân ép gửi 1 tỷ vào tài khoản để điều tra

Khi nhận cuộc gọi ép nộp 1 tỷ vào tài khoản, nạn nhân nghi ngờ kẻ lạ “nói dối” nên đã đến cơ quan công an để trình báo vụ việc.

Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối phợp Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để làm rõ việc một người dân vừa bị kẻ lạ mặt gọi điện xưng công an dọa phải nộp tiền để điều tra.

kẻ lạ mặt giả danh công an đòi dân nộp 1 tỷ để phục vụ điều tra.

Theo đó, mới đây chị V. (ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đang ở nhà thì có số điện thoại với mã nguồn ở nước ngoài gọi đến số chị V. Trong cuộc gọi, người lạ nói giọng nam, xưng danh Trung tá Trần Hữu Bình, Phó Phòng cảnh sát kinh tế, công an tỉnh Đồng Nai.

Trong điện thoại, kẻ này thông báo là chị V. đang có một tài khoản với số tiền hơn 3 tỷ đồng liên quan đến đường dây mua bán ma túy nên phải khai báo các tài khoản hiện có để phục vụ điều tra.

Sau một hồi “moi móc thông tin” từ chị V., kẻ lạ mặt biết được số tài khoản ngân hàng của chị V. nên đã dùng nhiều số khác gọi đến “dọa” chị V. Kẻ lạ yêu cầu chị V. chuyển cho chúng số tiền hơn 1 tỷ đồng và bắt chị V. không được báo công an.

Nghi bị lừa nên chị V. nhanh chóng trình báo sự việc cho cơ quan công an. Nhận tin báo công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và đã xác định được các số điện thoại trên đang ở khu vực tỉnh Lạng Sơn, giáp biên giới với Trung Quốc.

Bên cạnh đó, cơ quan công an xác định đây là nhóm lừa đảo với các màn dàn kịch để hù dọa, đánh vào lòng tin của người dân để chuyển tiền cho chúng.

Trước đó tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng đã xảy ra nhiều trường hợp trên. Vì vậy cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khi gặp trường hợp tương tự hãy đến cơ quan công an để trình báo vụ việc và hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho những đối tượng lạ.

Nguyễn Nhâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe