Bộ áo dài tặng phu nhân Tổng thống Obama có giá bao nhiêu?

13:54 30/05/2016

Khi PV hỏi về giá của trang phục, Sĩ Hoàng cho hay, theo quy định ở Mỹ, món quà tặng các lãnh đạo phải dưới 370 USD (khoảng 7 triệu đồng).

NTK Sĩ Hoàng, người có vinh dự được thiết kế bộ áo dài tặng cho phu nhân Tổng thống Obama chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin : “Tôi đã quyết tâm theo đuổi hình ảnh hoa sen sau khi ông Obama đọc bài diễn văn nhắc tới hoa sen tại buổi tọa đàm ở Hà Nội trưa 23/5. Hình ảnh hoa sen mọc từ bùn xám, là biểu tượng của hy vọng, sức mạnh và sự can trường của người dân Việt Nam. Nhiều người thắc mắc, sao khi tiếp ngài Tổng thống không tặng hoa sen mà lại là lan, thì giờ đã có sen rồi đó. Điều này thật thú vị!

NTK Sĩ Hoàng bên bộ áo dài tặng phu nhân Tổng thống Obama

Bên cạnh điều đặc biệt về bộ áo dài, khi PV hỏi về giá của trang phục, Sĩ Hoàng cho hay, theo quy định ở Mỹ, món quà tặng các lãnh đạo phải dưới 370 USD (khoảng 7 triệu đồng), còn nếu trên số tiền này, họ phải đem trưng bày trong bảo tàng hoặc phải bỏ tiền ra mua. Để món quà thực sự trở thành sở hữu của bà Obama, tôi đã đưa ra mức giá thấp hơn quy định kể trên… Tôi từ chối câu hỏi về mức giá cụ thể áo dài này. Để đến tay Tổng thống Obama, tôi đã tự tay kiểm tra độ thoải mái của trang phục, bộ áo dài đã được kiểm tra 4 lần an ninh đặc biệt …”.

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết Bộ áo dài tặng phu nhân Tổng thống Obama có giá bao nhiêu? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục