Giá cước 3G sẽ còn tăng nữa

Đại diện ba nhà mạng đều khẳng định, việc điều chỉnh giá cước 3G đã có lộ trình, mức giá mới này vẫn dưới giá thành, và trong tương lai chắc chắn phải điều chỉnh thêm nữa.

Ảnh

Ông Nguyễn Đức Trung – Phó Cục Trưởng Cục Viễn thông chi biết, theo thống kê của các nhà mạng, giá cước trong gói của Việt Nam chỉ bằng 30-65% so với khu vực, trong khi mức ngoài gói chỉ bằng 19,4%. Theo chia sẻ của đại diện cục viễn thông, số liệu này không chỉ khiến người dùng, giới truyền thông mà ngay cả bộ cũng thấy giật mình. Thực tế, theo báo cáo của doanh nghiệp, 80% giá thành của dịch vụ 3G hiện được tính vào cơ sở hạ tầng.

"Phần lớn các thiết bị viễn thông Việt Nam chưa tự sản xuất được mà phải nhập khẩu ở nước ngoài. Ví như một trạm BTS, nếu Singapore nhập của Huawei thì các nhà mạng Việt Nam cũng phải nhập của đối tác này, giá cả do đó là tương đồng, dù mức thu nhập của người quốc gia này cao hơn nhiều so với Việt Nam. Như vậy, sự khác nhau giữa giá thành ở Việt Nam và thế giới chỉ phụ thuộc vào 20% còn lại thôi", ông Trung cho hay.

Vị này cũng khẳng định không có chuyện bù chéo lỗ từ dịch vụ 2G sang dịch vụ 3G, vì "nếu đã nói đến bù chéo thì không đặt ra nguyên tắc giá thành làm gì nữa". Trong khi đó, đại diện ba nhà mạng đều khẳng định, việc điều chỉnh giá cước 3G đã có lộ trình, mức giá mới này vẫn dưới giá thành, và trong tương lai chắc chắn sẽ phải điều chỉnh thêm nữa, theo hướng bỏ dần các gói cước 3G không giới hạn lưu lượng.

Thu Hằng (Theo Zing)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao