Giả đại tá Bộ Công an kiểm tra 'rửa tiền'

Ngày 28/11, Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ giả đại tá Bộ Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu thức rất tinh vi.

Trước đó, ngày 8/11, ông Lý Thích Kiến (50 tuổi, trú số 33 Trang Tử, P.14, Q.5) đến công an P.14 trình báo, vào 15h30 cùng ngày, khi đang ở nhà ông nhận cuộc điện thoại của một người đàn ông tự xưng là “Đại tá Phạm Văn Hùng” làm việc tại Bộ công an. Ông Hùng nói ông Kiến có liên quan đến một vụ rửa tiền mà công an đang điều tra và yêu cầu ông chuyển toàn bộ số tiền đang có vào tài khoản 060072553211 để kiểm tra nguồn gốc, nếu tiền "sạch" sẽ trả lại vào ngày 9/11.

Tin lời, ông Kiến đã chuyển khoản 2 lần với tổng số tiền là 1,29 tỷ đồng (lần 1 là 290 triệu đồng, lần 2 là 1 tỷ đồng) tại Phòng giao dịch Kim Biên, Chi nhánh Bình Tây, Ngân hàng Sacombank (Q.5).

Đến 11h00 ngày 9/11, người đàn ông trên gọi điện thoại cho ông Kiến nói đã kiểm tra xong số tiền 290 triệu đồng là "sạch", còn 1 tỷ đồng thì chưa kiểm tra xong và hẹn ngày 11/11 sẽ báo lại.

Đến sáng ngày 11/11, ông Kiến không thấy "đại tá" gọi lại nên đã báo cho Ngân hàng Sacombank thì được nhân viên ngân hàng cho biết số tiền trên đã được chuyển ra nước ngoài. Sau đó ông Kiến đến công an trình báo. Cơ quan điều tra Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ.

Theo Tri Thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Clip: Những vụ ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

    Sạt lở ở An Giang: Nhiều hộ dân phải tá túc ở chùa

  • Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người

    Clip: Bị xe tải đâm trúng, nam sinh suýt bị bánh xe cán qua người