Giả dạng công chức vào cơ quan trộm laptop

15:01 18/02/2013

Ngày 18/2, CATP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, từ đầu tháng 1/2013 đến nay, trên địa bàn TP Quy Nhơn liên tiếp đã có 2 cơ quan nhà nước là Sở GD và ĐT và Sở KH-ĐT bị kẻ gian lẻn vào trộm tài sản. Tổng cộng, có 3 máy vi tính xách tay bị mất cắp với tổng trị giá tài sản trên 50 triệu đồng.

Theo mô tả ban đầu thì đối tượng gây án là nam giới, tuổi từ 28 đến 33 tuổi, cao khoảng 1m68 – 1m70, dáng người trung bình, tóc đen cắt ngắn, ăn mặc lịch sự áo bỏ trong quần, mang giày; tay cầm túi xách màu đen loại có thể bỏ vừa máy tính xách tay, thường xuyên cầm điện thoại giả vờ liên lạc.

Khoảng 10 – 11 giờ, đối tượng thường đến các cơ quan, đơn vị, giả vờ liên hệ công tác, giao dịch nhưng thực chất là để khảo sát địa thế, giờ giấc làm việc, nghỉ ngơi của nhân viên và địa điểm để tài sản; sau đó, lợi dụng lúc nhân viên ra về nghỉ trưa để gây án.

Thực ra, đây là thủ đoạn không hề mới của bọn chuyên trộm cắp tài sản. Trước đó, trong năm 2012, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng đã bị kẻ gian lẻn vào trộm máy vi tính xách tay với những thủ đoạn tương tự trong khi vẫn có bảo vệ túc trực. Nguyên nhân chính là do sự lơ là, thiếu cảnh giác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Quy Nhơn đã thông báo rộng rãi đặc điểm nhân dạng, phương thức thủ đoạn gây án trên để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân biết để nâng cao tinh thần cảnh giác.

Theo Công Hoài (An Ninh Thủ Đô)

Bạn đang đọc bài viết Giả dạng công chức vào cơ quan trộm laptop tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục