Giả gái để 'cuỗm' tài sản của khách nước ngoài

Đường đường là một nam nhân, nhưng để thực hiện hành vi trộm tài sản của khách du lịch, hắn đã biến mình thành “gái”.

Trước đó, lúc 1h ngày 10/12/2012, Lý Văn Thành (SN 1984), trú 2E Tân Trang, Vạn Thạnh, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cải trang giả gái đi dọc bờ biển đường Trần Phú tìm kiếm khách du lịch nước ngoài. Mục đích của hắn là rủ khách đi chơi, nói chuyện và mát xa để kiếm tiền.

Bị cáo Lý Văn Thành trước vành móng ngựa.

Khi Thành đi đến khu vực bờ biển Trần Phú đối diện khách sạn Sheraton thì gặp Võ Trung Hồng Trang. Cả hai ngồi chơi nói chuyện với nhau. Đến khoảng 1h30 cùng ngày, khi thấy hai thanh niên người Nga tên Semen Khalitov và Alexay Mutin đang đi đến gần, Thành nói Trang đến rủ hai thanh niên người nước ngoài này cùng đi chơi. Trang đồng ý nên Thành đến ôm anh Semen Khalitov còn Trang đến ôm anh Alexay Mutin.

Lợi dụng sự sơ hở của anh Semen Khalitov, Thành lén kéo dây khóa túi quần của anh này, lấy trộm một điện thoại Iphone 5 32GB trị giá 15.300.000 đồng. Sau khi lấy trộm được tài sản, Thành bỏ đi còn Trang ở lại. Hành vi trộm cắp của Thành đã bị chị Lương Thị Xuân Thảo đi bộ phía sau anh Semen Khalitov và Alexay Mutin nhìn thấy, nên đã báo cho anh Semen Khalitov biết. Họ liền giữ Trang lại và báo cáo lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi lấy trộm được điện thoại, Thành đã đến khu vực Bưu điện tỉnh đưa cho Lê Văn Quý giữ giùm (Quý không biết đây là tài sản Thành trộm cắp được). Sau đó, Thành mượn xe máy của anh Quý quay lại nơi vừa trộm cắp thì bị lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện bắt giữ và thu hồi điện thoại trả cho người bị hại.

Được biết, Thành đã có hai tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản trước đó.
Ngày 12/4/2013, TAND TP. Nha Trang đã tuyên phạt bị cáo Lý Văn Thành 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Hoàng Thiên Lý

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam