Gia Lai: 165 giáo viên 3 tháng chưa nhận lương

Hồ Nam hainamdspl@gmail.com

18:09 07/12/2017

Hơn 3 tháng nay, gần 165 giáo viên hợp đồng tại huyện Ia Grai (Gia Lai) điêu đứng vì không được chi trả tiền lương.

Ngày 7/12, phản ánh với PV báo điện tử Người Đưa Tin, cô Trần Thị N. (SN 1992, giáo viên hợp đồng Trường tiểu học Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) than thở: "Đồng lương giáo viên hợp đồng hàng tháng chẳng được bao nhiêu, chỉ đủ tiêu lặt vặt, xăng xe đi lại. Thế nhưng, không hiểu sao 3 tháng nay, nhiều giáo viên hợp đồng như chúng tôi chưa được hưởng lương. Tình hình này kéo dài chắc tôi phải xin nghỉ để tìm một công việc khác để thay thế".

Một giáo viên hợp đồng khác xin không nêu tên đang giảng dạy tại một trường tiểu học của huyện Ia Grai bức xúc: "Đi dạy hợp đồng, chúng tôi đã chịu biết bao thiệt thòi. Giờ đây còn không nhận được lương thì chúng tôi phải sống ra sao, lo cho gia đình như thế nào". 

Theo ghi nhận của PV, trên địa bàn huyện Ia Grai có đến 165 giáo viên hợp đồng của nhiều cấp học đang bị nợ lương. Trong số giáo viên này, có nhiều thầy cô giáo có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. 

Giáo dục - Gia Lai: 165 giáo viên 3 tháng chưa nhận lương

3 tháng qua, nhiều giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện Ia Grai chưa được chi trả tiền lương.

Liên quan đến thông tin trên, PV đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Chè (Phó phòng Tài Chính-Kế hoạch huyện Ia Grai). Ông Chè thông tin: Ngay từ đầu năm học 2017-2018, UBND huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo đã lên kế hoạch để dự trù tuyển dụng một số giáo viên hợp đồng nhằm đáp ứng việc thiếu giáo viên trên địa bàn.

Tuy nhiên, gần đây có Kết luận số 17-KL/TW ngày 11/9/2017 của Ban chấp hành Trung ương quy định: các cơ quan, đơn vị, địa phương đã sử dụng hết số biên chế sự nghiệp được giao, không được thực hiện hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ". 

Theo văn bản số 1114/UBND của huyện Ia Grai gửi lên cho Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, hiện trên địa bàn huyện Ia Grai có 271 giáo viên, nhân viên hợp đồng. Trong đó, giáo viên là 165 người, còn lại là nhân viên y tế, thiết bị, văn thư, bảo vệ, kế toán, cấp dưỡng. 

Trong khi đó, ông Phạm Văn Đại (Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Ia Grai) cho biết: “Do tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng ở nhiều đơn vị trường học nên phòng đã tiến hành ký hợp đồng cho 271 giáo viên. Giờ đây việc này đang xảy ra bất cập, chúng tôi đang chờ hướng giải quyết". 

Ông Đại cũng nói thêm: “Bây giờ, nếu như cắt hết hợp đồng số giáo viên này thì sẽ xảy ra nhiều bất cập như thiếu giáo viên trầm trọng, các giáo viên biên chế phải dạy thêm giờ...". 

* Báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin sự việc. 

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: 165 giáo viên 3 tháng chưa nhận lương tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục