Gia Lai: Hy hữu Trung tâm GDTX chỉ có 1 học sinh đậu tốt nghiệp THPT

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2015, tỉnh Gia Lai có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 76,43% (hệ giáo dục THPT) và 28,38% (hệ GDTX). Cá biệt có trường chỉ một học sinh đậu tốt nghiệp.

Tin nhanh được biết, theo kết quả mới được công bố, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Kông Chro (Gia Lai) chỉ có 1 thí sinh đậu. Trung tâm này có 13 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi do trường ĐH Nông lâm TP.Hồ Chí Minh chủ trì, nhưng chỉ duy nhất 1 em đậu tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 7,69%.

Cá biệt có trường chỉ một học sinh em đậu tốt nghiệp.

Đứng thứ 2 từ dưới lên là Trung tâm GDTX huyện Krông Pa đạt tỷ lệ 12,94%, khi chỉ có 11 thí sinh đậu tốt nghiệp. Được biết, xét về hệ GDTX, trung tâm có tỷ lệ đậu cao nhất tỉnh Gia Lai thuộc thị xã An Khê, đạt tỷ lệ 50%.

Còn đối với hệ giáo dục THPT, tại cụm thi trên có 2 trường đạt tỷ lệ thí sinh đậu dưới 50%. Trong đó, trường THPT Phan Chu Trinh chỉ đạt 34,81%, khi chỉ có 47/135 học sinh đậu tốt nghiệp. Trường còn lại là THPT Võ Văn Kiệt, đạt 48,94% với 92 em đậu trong kỳ thi THPT.

Năm nay tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT tại tỉnh Gia Lai giảm mạnh.

Dẫn đầu về các trường đậu tốt nghiệp tại cụm thi này là trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh đạt 99,12%, cả trường duy nhất 1 em không đậu tốt nghiệp, tiếp đến là trường THPT Chuyên Hùng Vương đạt 98,50%.

Tin tức cho biết, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm 2015 của tỉnh Gia Lai so với năm 2014 giảm hơn 20%.

Chí Dũng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi