Gia Lai: Lãnh đạo huyện mâu thuẫn khi quyết định 'số phận' 2 cây trâm đỏ

Hồ Nam hainamdspl@gmail.com

15:08 02/08/2017

Được tặng 2 cây trâm đỏ cổ thụ, ông P. điều xe cẩu và người đến đào, bứng cây. Việc này được Phó Chủ tịch huyện cho phép nhưng Chủ tịch huyện lại yêu cầu tạm giữ phương tiện và tang vật, xử lý theo luật.

Theo thông tin, ông Vôch, ngụ làng Dơ Nâu, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai sở hữu 2 cây trâm đỏ cổ thụ mọc trong vườn nhà. Sau đó, ông Vôch đồng ý tặng 2 cây này cho một vị khách là K.M.P. (SN 1979, ở thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội).

Mặc dù chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng nhưng ông P. đã tự ý đưa xe cẩu và người đến vườn nhà ông Vôch đào gốc bứng lên xe.

Quá trình chuẩn bị vận chuyển về Hà Nội, ông P. có đơn xin ông Lê Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang xác nhận để đưa 2 cây về làm bóng mát trong vườn nhà.

Xã hội - Gia Lai: Lãnh đạo huyện mâu thuẫn khi quyết định 'số phận' 2 cây trâm đỏ

Cây trâm đỏ cổ thụ bị đốn hạ.

Ngày 24/7, ông Lê Trọng cho hay, căn cứ vào nội dung Thông tư số 21/2016/TT-BNNPTNT ngày 28/6/2016 quy định về khai thác chính và tận dụng, tận thu lâm sản nên đã cho phép UBND xã Kon Thụp thực hiện xác nhận đồng ý để ông P. vận chuyển cây về Hà Nội.

Tuy nhiên ngày 25/7, ông Nguyễn Như Phi, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang lại chỉ đạo tạm giữ các phương tiện, tang vật, xử lý theo quy định.

Đến ngày 27/7, ông Lê Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang ký văn bản số 565/UBND-NC đề nghị hướng dẫn thực hiện Thông tư 21. Trong văn bản này viện dẫn Điều 7, Thông tư số 21: “Khai thác gỗ cao su, gỗ vườn rừng, vườn nhà trang trại, cây trồng phân tán do tổ chức cá nhân tự quyết định".

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Kpã Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho hay, đã nắm được thông tin vụ việc và chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát lại để thực hiện đúng các quy định của pháp luật. 

 

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Lãnh đạo huyện mâu thuẫn khi quyết định 'số phận' 2 cây trâm đỏ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục