Gia Lai: Xích mích khi chơi bầu cua, kẻ mất mạng, người vào tù

Mâu thuẫn trong lúc đặt tiền cược chơi bầu cua, Nguyễn Đình Duẫn (SN 1962), trú tại huyện Krông Pa (Gia Lai) đã dùng dao đâm khiến 3 thanh niên thương vong.

Tin tức theo hồ sơ vụ án, vào ngày 29/12/2014, tại xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa (Gia Lai), Nguyễn Đình Duẫn chơi bầu cua bằng hình thức ăn tiền với nhóm thanh niên trong xã.

Chơi được một lúc, giữa Duẫn và Trần Thái Hiếu xảy ra mâu thuẫn trong lúc đặt tiền cược . Thấy vậy, Ksor Sôn (SN 1991), trú tại xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa cũng đang chơi bầu cua xông vào dùng tay, chân đánh Duẫn, khiến ông này ngã xuống đất.

Tức giận vì bị đánh nên ông Duẫn dù bước sang tuổi 52 vẫn quyết ăn thua với nhóm trai làng thế hệ 9X. Duẫn lấy 1 con dao bấm để sẵn trong cốp xe chạy vào đâm Ksor Sôn 3 phát, trong đó có 1 phát trúng ngực, khiến anh Sôn gục xuống đất.

Bị cáo Nguyễn Đình Duẫn tại tòa

Thấy vậy, Hiếu và bạn là Quốc Khánh chạy vào can ngăn cũng bị Duẫn đâm gục. Lúc này, nhóm thanh niên trai làng dùng gậy đuổi theo Duẫn để đánh.

Ngay sau đó, ba thanh niên bị thương được người dân đưa đi cấp cứu, tuy nhiên, do vết thương quá nặng, Ksor Sôn đã tử vong sau khi nhập viện. Hiếu và Khánh bị thương nặng.

Sau khi gây án, đến ngày 30/12/2014, Duẫn ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Phía gia đình Duẫn đã bồi thường cho gia đình bị hại 10 triệu đồng tiền mặt cùng 1 con bò và 1 con lợn.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên bị cáo Nguyễn Đình Duẫn 11 năm tù về tội Giết người , đồng thời, buộc bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 143 triệu đồng.

Chí Dũng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

  • Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh

    Công an thông tin chính thức vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh