Giả luật sư lừa chạy án tiền tỷ

Hiền khoe có khả năng lo cho chồng chị Như được miễn chấp hành hình phạt 3 năm tù do cướp tài sản, với chi phí một tỷ đồng.

Ngày 2/7, TAND Hà Nội xét xử và tuyên phạt Phạm Đức Hiền (45 tuổi, ở Đống Đa) 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công tố, đầu tháng 5/2012, qua một người bạn, chị Như tìm gặp Hiền (người nhận là thành viên Đoàn luật sư Hà Nội) nhờ giúp đỡ cho chồng giảm án. Như được Hiền hứa hẹn sẽ lo liệu để chồng chị miễn chấp hành án phạt 3 năm tù về tội Cướp tài sản. Giá cho việc này là một tỷ đồng. Theo kế hoạch của Hiền, trước hết là "chạy" cho chồng chị Như bệnh án về bệnh hiểm nghèo, rồi "chạy" tiếp để được đưa đi chữa trị bắt buộc...

Một tháng sau đó, Hiền nhận trước 500 triệu đồng, rồi yêu cầu đưa thêm 200 triệu. Không thấy Hiền thực hiện đúng cam kết "chạy án", người phụ nữ tố cáo tới cơ quan công an.

Cảnh sát xác định, Hiền không phải là luật sư là chỉ làm việc tại một văn phòng luật sư. Số tiền 700 triệu đồng chiếm đoạt, anh ta khai đã ăn tiêu hết.

Theo Nam Anh (Vnexpress)

* Tên nạn nhân đã thay đổi

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô