Giả nghèo để 'đo' tình yêu

08:41 07/11/2013

Một cô nàng mà vẫn yêu mình khi mình đi xe cà tàng, xài điện thoại cổ lỗ xỉ và giống như không có gì trong tay thì mới là một tình yêu thật lòng. Nhiều khi vật chất che lấp cả tình cảm thật, vì vậy tôi hay thử thách các cô nàng bằng những chiêu “giả nghèo”.

Chuyện người trong cuộc

Mặc dù gia đình thuộc hàng giàu có, sở hữu xe hơi riêng nhưng Đông lúc nào cũng giản dị đi chiếc xe Wave bình thường, hơi cũ kỹ để đi gặp bạn bè và đưa đón các cô nàng mà anh để ý. Chỉ khi đi gặp đối tác thì anh mới dùng chiếc điện thoại xịn đắt tiền, còn bình thường thì nhét túi chiếc Nokia đập đá. Quần áo của Đông cũng chia làm 2 tủ riêng biệt, một là để làm ăn, sang trọng đắt tiền quý phái và một là để đi chơi, hẹn hò.

Nhiều bạn bè khá ngạc nhiên khi Đông luôn phơi ra cái bộ dạng nghèo nghèo, giản dị khi yêu, Đông bảo rằng: “Nếu mình bảnh bao, ăn mặc sang trọng, đi xe đắt tiền và xài điện thoại đời mới, con gái theo nườm nượp là điều hiển nhiên. Có cô nàng nào thời nay không mê mẩn những thứ vật chất đó chứ.

Nhưng một cô nàng mà vẫn yêu mình khi mình đi xe cà tàng, xài điện thoại cổ lỗ xỉ và giống như không có gì trong tay thì mới là một tình yêu thật lòng. Nhiều khi vật chất che lấp cả tình cảm thật, vì vậy tôi hay thử thách các cô nàng bằng những chiêu “giả nghèo”.

Có lần hẹn hò với cô nàng tiểu thư nọ, tôi đi xe Wave đến là thấy mặt cô nàng có vẻ không vui rồi, lúc đi ăn tôi cũng đưa nàng đến một quán ăn bình dân, cô nàng khó chịu ra mặt. Sau lần đó thì nàng lơ luôn cho đến khi gặp tôi đang tiếp đối tác trong một nhà hàng sang trọng, lúc đó cô nàng mới ngạc nhiên vô cùng”.

Xã hội - Giả nghèo để 'đo' tình yêu

Liệu cô ấy có yêu bạn khi bạn nghèo khổ?

Thời nay, có khá nhiều đại gia, công tử nhà giàu ẩn mình như vậy để xem xét thái độ của các cô nàng, vì họ nghi ngờ rằng đôi khi tình cảm xuất phát từ chính cái mác giàu có của họ chứ không phải vì cô gái kia yêu thương mặn nồng gì mình.

Và dường như, càng ngày, sự thực dụng trong tình yêu càng cao hơn khiến niềm tin càng mất đất tồn tại. Minh Vương cho biết: “Mình quen cô ấy bằng những lần đi dạo bằng chiếc xe Wave cọc cạch, ban đầu cô nàng hơi ngại nhưng cũng vì cảm mến mình nên cũng cũng quen dần, những khi đi xa cô nàng lại lấy xe của cô nàng chở mình đi.

Rồi những lần lê la quán xá lề đường, những món quà rẻ tiền đều không khiến em từ bỏ tôi hoặc cảm thấy mặc cảm vì tôi. Cho đến ngày tôi quyết định lộ thân phận thật, đi xe xịn, quần áo chỉnh tề, nước hoa thơm phức, chở em đến một nhà hàng sang trọng. Hôm đó, em bảo mình rất vui nhưng không quen với vẻ hào nhoáng của tôi, em muốn tôi trở lại những ngày “giả nghèo” khi xưa khiến tôi bật cười. Đúng là không có gì có thể thứ thách tình yêu chân thật bằng cách giấu đi thân phận giàu có của mình”.

Gần như cuộc sống vật chất đã khiến nhiều câu chuyện tình mất đi vẻ đẹp thi vị và lãng mạn ngày xưa. Khi yêu mà các cô nàng lại quá để ý đễn vấn đề xe của người yêu, anh ta có sành điệu không, có xài điện thoại smartphone đắt tiền không, mùi nước hoa có sang trọng không, anh ta sẽ dắt đi ăn gì,… đã khiến không ít anh chàng sợ hãi và nghi ngờ về tính chân thật của những lời yêu thương.

Và những ngoại lệ

Không chỉ có những anh chàng giàu giấu thân phận, mà cũng nhiều anh chàng xuất thân không được đẹp chọn cách giấu đi thân phận thật của mình để không bị người yêu và mọi người xung quanh xem thường. Hoài An kể: “Mình có quen một anh bạn hồi đại học. Đi đâu anh ta cũng sáng loáng, chạy tay ga, đi bar và luôn tỏ ra sang trọng.

Nhưng sau này bạn thân của anh ta nói rằng thật ra anh ta vốn xuất thân từ nhà nông, ba mẹ quanh năm cày cuốc để kiếm tiền nuôi con ăn học. Chính vì sợ bạn bè chê mình hai lúa, quê mùa nên anh ta luôn sống trong một cái vỏ bọc một anh chàng công tử giàu có, ăn chơi và không bao giờ đề cập đến gia đình. Ngay cả khi có người yêu thì anh ta vẫn mang bộ mặt giả với người yêu. Thật mệt mỏi!”

Xã hội - Giả nghèo để 'đo' tình yêu (Hình 2).

Cô ấy sẽ như thế nào nếu bạn luôn dẫn đi những quán lề đường?

Tuy nhiên, nhiều anh chàng cũng chỉ ra những yếu tố phản tác dụng khi che giấu thân phận thái quá “Cũng nên chừa một phương để các cô gái có dịp tiếp xúc và để tâm đến mình thì mới có thể bắt đầu thử thách. Chứ ban đầu tàn quá, xơ xác quá thì các cô nàng chưa kịp bộc lộ tình cảm thật hay giả đã bỏ chạy. Và cũng nên có điểm dừng hợp lý vì nếu tình trạng “giả danh” quá lâu và quá thật, khi phát hiện ra sự thật sẽ khiến các nàng hoảng hốt, bị sốc và nghĩ rằng bạn đang lừa dối/ không tin tưởng cô nàng vì cô nàng không xứng. Dù có che giấu thân phận thì cũng nên biết giới hạn ở đâu, làm quá có khi lại mất cả chì lẫn chài".

Theo Đất Việt

Bạn đang đọc bài viết Giả nghèo để 'đo' tình yêu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục