Giả nhà mạng nạp thẻ miễn phí, hai nam sinh lĩnh án

18:00 29/07/2015

Với thủ thuật đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, hai nam sinh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người khi tung ra chương trình quảng cáo hấp dẫn trên các trang web ảo

Tin tức pháp luật mới nhất, vào ngày 29/7 TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phạm Quang Hiếu và Ngô Xuân Long về tội sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản .

Tin nhanh từ cáo trạng, của VKSND TP.Hà Nội, tháng 9/2014, thông qua mạng xã hội facebook, Phạm Quang Hiếu (sinh ngày 26/8/1997, trú tại tổ Hòa Bình 2, phường Tràng Minh, quận Kiến An, Hải Phòng) đã xin được mã nguồn, thuê máy chủ có địa chỉ IP 149.255.88.1:2082 và mua 02 tên miền napthefree.comfreegamervn.net với giá 1 triệu đồng của một người không quen biết.

Nội dung các trang web mà Hiếu tạo lập gồm những ô dữ liệu chung như mã thẻ, loại thẻ, số seri và phone để người dùng có thể điền những thông tin vào những ô này.

Hai đối tượng chiếm đoạt tài sản đứng trước vành móng ngựa

Để quảng cáo cho việc nạp thẻ, Hiếu thu mua các tài khoản facebook bị đánh cắp mật khẩu rồi sử dụng những tài khoản này đăng tải thông tin với nội dung quảng cáo về chương trình cũng như cách thức nạp thẻ miễn phí.

Để tạo lòng tin cho người nạp thẻ, Hiếu đã dùng một điện thoại nhắn tin sang điện thoại khác với nội dung: “Quý khách đã nạp thẻ thành công 200000 đồng từ website napjthefree.com vào tài khoản, quý khách được cộng 2.000.000 vào tài khoản gốc. Quý khách vui lòng ấn *101# để kiểm tra. Xin cảm ơn”. Sau đó, Hiếu chụp lại màn hình điện thoại nội dung tin nhắn rồi đăng lên 2 trang web mà Hiếu đã tạo lập.

Với màn ảo thuật đơn giản như trên của Hiếu đã khiến nhiều nạn nhân tưởng thật nên làm theo. Tiền từ napngay.vn sẽ được chuyển vào tài khoản bảo kim của Hiếu, còn Hiếu chỉ việc rút tiền từ tài khoản bảo kim thông qua các ngân h

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Giả nhà mạng nạp thẻ miễn phí, hai nam sinh lĩnh án tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục