Giả phóng viên, tống tiền 7 trường mầm non

Cương và Cường đến nhiều trường ở ngoại thành Hà Nội, vờ viết bài phản ánh theo tố cáo của phụ huynh để yêu cầu nhà trường chi tiền "cho qua chuyện".

Ngày 1/4, Công an Hà Nội đã làm rõ vụ giả danh nhà báo chiếm đoạt tài sản, bắt Nguyễn Văn Cương (29 tuổi, ở Nam Định) và Nguyễn Văn Cường (24 tuổi).

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2012, Cương gặp Cường, khoe là đang làm phóng viên của một số tờ báo thuộc Hà Nội. Cương bàn với Cường kế hoạch "vòi tiền" một trường mầm non thuộc huyện Phú Xuyên.

Bộ đôi tìm gặp 2 phụ huynh của trường để thu thập thông tin. Sau đó, Cương và Cường giả là hai "phóng viên" đến trường này yêu cầu làm rõ việc cô giáo đánh học sinh và nhà trường thu tiền quá quy định… Cuối buổi làm việc, hai "phóng viên" đề nghị nhà trường chi 15 triệu đồng bồi dưỡng, nếu không sẽ viết bài đăng báo. Sau khi thỏa thuận, phía nhà trường chấp nhận chi 8 triệu đồng với mong muốn "cho qua chuyện". Cương và Cường nhận trước 2 triệu đồng. Cuối tháng 3, Cường và Cương nhận nốt số tiền còn lại thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Cảnh sát xác định với thủ đoạn tương tự, chúng còn gây ra 6 vụ tống tiền khác, chiếm đoạt khoảng 50 triệu đồng.

Theo Nam Anh (VnExpress)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott