Giá thành thực chất của Moto X chỉ khoảng 5 triệu đồng

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao giá thành của Moto X lại đắt đỏ như vậy, Motorola đã trang bị những gì cho siêu phẩm này? Mời bạn cùng điểm qua chi tiết giá thành linh kiện bên trong sản phẩm.

Theo một thông cáo mới được gởi đến từ HIS, thực chất chi phí của Moto X chỉ khoảng 221USD (4,7 triệu đồng), ít hơn so với Samsung Galaxy S4 tầm 16USD. Mức giá dành cho bộ phận quan trọng nhất của Moto X chính là SoC X8, thường được hãng ca ngợi là một phiên bản chipset “tùy biến”, chỉ khoảng chừng 32~33USD (28USD chi cho Snapdragon S4 và 4~5USD thuộc 2 lõi Texas Instruments). Giá thành chipset của Moto X đắt hơn loại chip 8 nhân Exynos Octa của Samsung (28USD). Nhưng điểm khiến giá chính thức Moto X thấp hơn một số mẫu cao cấp hiện nay chính ở màn hình HD 720p, chỉ với 62,5USD. Trong khi đó Samsung phải bỏ ra 75USD dành cho màn hình Full HD 1080p trên Galaxy S4.

Chưa kể, Motorola phải bổ sung phí lắp ráp thiết bị, ước tính tầm 12USD mỗi sản phẩm. Tại thị trường Châu Á, mức giá này chỉ khoảng 7~8USD, thấp hơn rất nhiều so với giá thành bên Mỹ.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao