Giá trị đồng bitcoin tiếp tục tăng tốc ‘đạt đỉnh’ 1.714 USD

00:06 11/05/2017

Tỷ giá mỗi đồng tiền ảo bitcoin hiện tại đã đạt mức 1.714 USD, tăng 70% so với 997 USD hồi đầu năm và 200 USD vào tuần trước đó.

Theo ghi nhận từ Coindesk, trang web theo dõi tỷ giá bitcoin, thì giá trị đồng tiền ảo này bắt đầu tăng mạnh so với cuối năm ngoái. Cụ thể, giá trị bitcoin đã tăng thêm hơn 200 USD so với tuần trước và 60 USD so với một ngày trước đó, giúp nó liên tục phá vỡ kỷ lục về tỷ giá so với đồng đô la Mỹ.

Cuộc sống số - Giá trị đồng bitcoin tiếp tục tăng tốc ‘đạt đỉnh’ 1.714 USD

 Giá trị đồng bitcoin có thể đạt đỉnh 4.000 USD trong 14 tháng tới hay tụt dốc xuống 1.100 USD?

Giải thích cho sự tăng trưởng giá trị đồng tiền ảo bitcoin, một nhà phân tích cho rằng việc “đào bitcoin” đang trở nên khó khăn hơn. Cùng với đó, việc chính phủ Nhật Bản hợp thức hóa hoàn toàn phương thức thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cũng đã dẫn đến khối lượng giao dịch bitcoin bằng đồng yên trong những ngày qua tăng chóng mặt.

Willy Woo, một thương gia và đam mê bitcoin, cho biết làn sóng tăng trưởng giá trị bitcoin đã bắt đầu tăng trở lại. Khi bitcoin lần đầu tiên đạt mốc 1.000 USD vào năm 2013, các nhà quản lý đã có sự điều chỉnh lớn về giá, vì vậy ông Woo cảnh báo rằng, mặc dù bitcoin đang phục hồi mạnh mẽ nhưng người dùng nên cẩn thận về khả năng đồng tiền này bất ngờ tụt dốc trong thời gian ngắn và chạm đáy ở mức 1.100 USD.

Cuộc sống số - Giá trị đồng bitcoin tiếp tục tăng tốc ‘đạt đỉnh’ 1.714 USD  (Hình 2).

 Việc đào bitcoin đang trở nên khó khăn hơn so với trước đây là một phần khiến giá trị đồng tiền ảo này tăng lên.

Tuy nhiên, Giám đốc quỹ đầu tư bitcoin Global Advisors - Daniel Masters lại dự đoán rằng giá trị bitcoin có thể đạt khoảng 4.000 USD trong vòng từ 8 đến 14 tháng tới.

Được biết, bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Giá trị đồng bitcoin tiếp tục tăng tốc ‘đạt đỉnh’ 1.714 USD tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục