Giá vàng hôm nay (27/8): Chịu sức ép lớn từ đồng USD

Giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay (27/8) duy trì ổn định tại thị trường trong nước. Trong khi đó, giá vàng thế giới biến động không ngừng theo những tín hiệu tài chính toàn cầu.

Giá vàng trong nước ổn định.

Theo tin tức cập nhật mới nhất, giá vàng hôm nay (27/8) tại thị trường trong nước biến động nhẹ chiều bán ra.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội giao dịch quanh mức 36,29 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,57 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Như vậy giá vàng SJC giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng so với mức 36,56 triệu đồng/lượng chiều bán ra cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường TP.HCM niêm yết tại mức 36,29 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 36,55 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tin nhanh, giá vàng 9999 tại tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra ở mức 36,53 triệu đồng/lượng; 36,43 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra ở mức 36,53 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch tại một số ngân hàng như VietinBank Gold là 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra); TPBank Gold là 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong phiên đêm qua (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Comex (Mỹ) biến động rất mạnh. Chỉ trong vòng 2 tiếng, vàng đã tăng nhanh từ mức 1.325 USD/ounce lên 1.341 USD rồi lại rớt xuống 1.320 USD/ounce.

USD tăng lên và đà giảm của giá vàng chững lại vào cuối phiên, trong khi chứng khoán Mỹ mất điểm trong bối cảnh giới đầu tư cố gắng xác định thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể nâng lãi suất dựa vào bình luận của Chủ tịch FED Janet Yellen và các quan chức khác.

Kiều Hương (T.H)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn