Giá vàng sẽ biến động vào cuối tuần này?

09:21 31/07/2013

Giá vàng thế giới tiếp tục có giao dịch trầm lắng trong hôm thứ Ba, do giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố vào ngày thứ Tư. Theo các nhà phân tích, giá vàng có thể sẽ có biến động ở cuối tuần này, bởi khi đó sẽ có kết quả của các cuộc họp chính sách của Mỹ và châu Âu.

Thị trường vàng thế giới giao dịch khá trầm lắng từ đầu tuần này cho đến phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam). Hầu hết các nhà đầu tư đều muốn chờ đợi Fed công bố kết quả cuộc họp chính sách trong hôm thứ Tư tới, trong đó sẽ biết rõ hơn về kế hoạch giảm dần chương trình mua trái phiếu.

Kết thúc phiên New York, Mỹ giá vàng giao ngay đã giảm 58 cent xuống 1.326,41 USD/ounce, sau khi giao dịch trong biên độ hẹp khoảng 10 USD. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 4,4 USD xuống 1.324 USD/ounce.

Tiêu dùng & Dư luận - Giá vàng sẽ biến động vào cuối tuần này?

Các nhà phân tích dự đoán, các quan chức của Fed có thể sẽ thảo luận nhiều về cách hiệu quả nhất để chuẩn bị giảm dần chương trình mua trái phiếu trong khi chờ đợi để biết thêm dữ liệu kinh tế Mỹ.

Giá vàng đã giảm 5% sau cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed, trong đó có tín hiệu rõ ràng về kế hoạch chính sách nới lỏng tiền tệ. Tuy nhiên, sau đó chủ tịch Fed Ben Bernanke lại lưu ý rằng vẫn cần thiết có chính sách kích cầu khi lạm phát và thị trường việc làm còn yếu, vàng lại được hỗ trợ đi lên.

Vàng đã tăng vượt 1.300 USD/ounce khi ông Bernanke nói rằng việc giảm chương trình mua trái phiếu phụ thuộc vào sức khỏe của nền kinh tế.

Trước đó Fed cho biết có thể sẽ khởi động giảm chương trình kích thích kinh tế vào cuối năm 2013 và ngừng hẳn vào giữa năm 2014.

Các nhà phân tích cho biết, vàng có thể sẽ có những biến động ở cuối tuần  này, bởi các cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh đều họp vào cuối tuần, và dữ liệu hết sức quan trọng nữa là Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ được phát hành vào thứ 6.

Theo VnMedia

 

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng sẽ biến động vào cuối tuần này? tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục