Giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn rác thải từ Rotec Việt Nam

Thứ 7, 18/12/2021 | 09:00
Quá tải chất thải đang là bài toán khó trong quản lý đô thị tại Việt Nam. Một giải pháp tiềm năng có thể đến từ sản phẩm máy nghiền và máy ép rác của Rotec Việt Nam.

Quá tải rác thải đã và đang là một vấn đề mà chính quyền và người dân các đô thị lớn của Việt Nam cần quan tâm. Với việc lượng chất thải tăng lên cùng mức độ đô thị hóa trong khi các giải pháp cả về chính sách và công nghệ đều chưa theo kịp mức độ tăng trưởng của rác, xử lý rác thải đô thị sẽ tiếp tục là bài toán khó cho chính quyền các đô thị.

Một vấn đề hàng đầu đối với xử lý chất thải đô thị tại Việt Nam hiện nay là vấn đề thiếu diện tích chôn lấp rác, trong khi tiến độ xây dựng các khu xử lý rác khác còn chậm so với quy hoạch và yêu cầu thực tiễn. Ví dụ, khu xử lý chất thải chính của Hà Nội là bãi rác Nam Sơn sau hơn 20 năm hoạt động đã phải nhiều lần tạm ngừng hoạt động do quá tải. Trong năm 2021, khối lượng rác thải mà bãi rác Nam Sơn tiếp nhận trong năm 2021 vượt quá mức theo hợp đồng tới 2,43 lần. Bên cạnh hoạt động thông thường, rác thải sinh hoạt và y tế phát sinh từ hoạt động điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 cũng đang tạo ra gánh nặng lớn cho hệ thống quản lý chất thải tại các thành phố.

Kinh tế - Giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn rác thải từ Rotec Việt Nam

Bãi rác Nam Sơn. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Về khía cạnh công nghệ, việc giảm kích thước chuyên chở và xử lý rác thải là một yêu cầu hàng đầu trong xử lý. Chất thải cùng khối lượng nhưng được giảm kích thước sẽ tốn ít không gian chôn lấp hơn và dễ được tiêu hủy hơn trong các nhà máy đốt rác. Thêm vào đó, bên cạnh các khu xử lý rác lớn có vai trò chính trong hệ thống quản lý chất thải đô thị, các doanh nghiệp và cơ sở quy mô nhỏ cũng có thể sử dụng các hệ thống giảm kích thước rác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần tăng lượng rác được tái chế và giảm tải cho các khu xử lý rác lớn hơn.

Để xử lý một số loại chất thải có kích cỡ lớn và làm từ vật liệu cứng chắc, công ty TNHH Rotec Việt Nam (www.rotec.com.vn) cung cấp nhiều sản phẩm máy nghiền rác và phế liệu với quy mô và đặc tính kỹ thuật đa dạng, bao gồm máy nghiền 1 trục, 2 trục và 4 trục. Các loại máy nghiền này có công suất dao động từ 10 đến 150 mã lực (7,5 - 112 kW), sử dụng dao cắt được chế tạo từ thép hợp kim có độ cứng cao, đảm bảo độ sắc trong thời gian sử dụng vận hành và giúp xử lý nhiều loại vật liệu, bao gồm kim loại, nhựa, gỗ, thủy tinh, phế liệu công nghiệp và cả chất thải y tế. Máy nghiền sử dụng dao cắt cũng sẽ hoạt động êm hơn so với máy nghiền búa hoặc máy nghiền côn.

Kinh tế - Giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn rác thải từ Rotec Việt Nam (Hình 2).

Rotec Việt Nam cũng cung cấp các sản phẩm máy ép rác thải kiện đứng và kiện ngang. Các máy ép của Rotec, tùy sản phẩm mà có công suất từ 1-30 tấn mỗi giờ, với trọng lượng kiện từ 200 đến 1600 kg. Các loại máy ép này sẽ giúp ép chất thải đã qua xử lý sơ bộ bằng máy nghiền thành kiện chặt và buộc dây đảm bảo xung quanh kiện, giúp giảm đáng kể không gian, thể tích chôn lấp và chi phí vận chuyển.

Kinh tế - Giải pháp hữu hiệu cho vấn nạn rác thải từ Rotec Việt Nam (Hình 3).

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng cho hoạt động xử lý phế liệu và giảm tác hại đến môi trường, các loại máy nghiền và ép chất thải, phế liệu của Rotec Việt Nam còn dễ thao tác, dễ tích hợp vào dây chuyền và tiết kiệm chi phí nhân công. Thêm vào đó, sản phẩm của Rotec Việt Nam do sản xuất trong nước nên có giá thành cạnh tranh hơn, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam, với chế độ bảo hành lâu dài và chi phí thay thế phụ tùng thấp. Trong 15  năm hoạt động, Rotec Việt Nam đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng từ công ty tư nhân tới các tập đoàn lớn,  trong số đó có thể kể đến Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO, Công ty CP công nghệ Hợp Long và Bệnh viện Đa khoa Thị xã Phú Thọ và rất nhiều tập đoàn lớn khác.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Rotec Việt Nam

Website: https://rotec.com.vn

Franpage: https://www.facebook.com/congtyrotecvietnam

Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 311, Tòa B15, đơn nguyên B, đô thị mới mới Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chi nhánh miền Nam: Lô E17, KDC Valencia Riverside, 1000 Nguyễn Duy Trinh, Thành Phố Thủ Đức, HCM

Hotline: 0971 506 268

Miền Bắc: 0961 606 268 - 0967.706.268

Miền Nam: 0866.476.268

Email: Sales@rotec.com.vn

Tùng Phong

Tag: bãi rác

Khánh Hòa: Bãi biển Nha Trang ngập rác sau mưa lũ

Thứ 4, 01/12/2021 | 20:18
Sau đợt mưa lớn vừa qua, nước trên thượng nguồn sông Cái đổ về hạ lưu đã cuốn theo đủ loại rác thải ra biển Nha Trang, rồi được sóng đánh dạt vào bờ biển.

Rác thải nông thôn - bài toán khó cần lời giải cụ thể

Thứ 7, 27/11/2021 | 18:47
Chương trình nông thôn mới trong 10 năm qua đã nhiều thành công, tuy nhiên trong 19 tiêu chí chuẩn nông thôn mới thì tiêu chí môi trường là khó đạt nhất.
Cùng chuyên mục

Bac A Bank chỉ hút về 235 tỷ đồng trái phiếu “3 không”

Thứ 7, 24/09/2022 | 17:07
Trái phiếu phát hành ra công chúng của Bac A Banklà loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm, chào bán 1.600 tỷ đồng đợt 1.

HAGL dừng phương án huy động 1.700 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu

Thứ 7, 24/09/2022 | 17:01
Lý do Hoàng Anh Gia Lai dừng chào bán cổ phiếu là để điều chỉnh phương án sử dụng vốn chi tiết đảm bảo phù hợp với nhu cầu thực tiễn và mang lại hiệu quả đầu tư.

HoREA: Quy định thời hạn sở hữu chung cư gây bất an cho người mua nhà

Thứ 7, 24/09/2022 | 16:59
Chủ tịch HoREA chia sẻ Bộ Xây dựng cần xem xét kỹ lưỡng các phương án đối với dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) tránh dẫn đến hàng loạt những bất cập về sau.

Đồng Nai: Bao giờ xóa được thành phố bỏ hoang Nhơn Trạch

Thứ 7, 24/09/2022 | 16:40
Nhơn Trạch được quy hoạch thành đô thị loại II của tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, hiện nay khu vực này đang có rất ít người sinh sống, hàng loạt dự án bị bỏ hoang.

Lộ diện người phụ trách quản trị mới của Tập đoàn FLC

Thứ 7, 24/09/2022 | 14:50
Ông Doãn Hữu Đoàn vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ người phụ trách quản trị Tập đoàn FLC kể từ ngày 23/9 trong bối cảnh nhân sự cấp cao FLC có nhiều biến động.