‘Giải phóng’ cho phụ nữ bằng thuốc tránh thai nam giới

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra nhiều loại thuốc tránh thai dành cho nam giới mà không ảnh hưởng tới hệ hormone cũng như ham muốn tình dục mà vẫn có khả năng sinh sản bình thường sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Theo trang Daily Bhaska đưa tin, một loại vắc-xin phòng tránh thai cho nam giới, do các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Edinburgh phát triển, đã được chứng minh thành công trong việc ngăn ngừa việc mang bầu ngoài ý muốn trong một cuộc thử nghiệm của tổ chức y tế thế giới (WHO).

Cuộc thử nghiệm do WHO đứng ra tổ chức quy tụ 200 cặp vợ chồng khắp thế giới. Trong đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng kết hợp hai hoóc môn testosteron và progesteron, làm giảm đáng kể lượng tinh trùng trong tinh dịch ở người đàn ông.

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một hợp chất có thể sử dụng để điều chế thuốc tránh thai cho nam giới mà không ảnh hưởng tới hệ hormone hay ham muốn tình dục.

Báo cáo nghiên cứu do tiến sĩ James Bradner từ viện nghiên cứu ung thư Dana-Farber tại Boston thực hiện được đăng trên tạp chí Cell.

Trong các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm, chuột đực được uống loại thuốc mới hoàn toàn vô sinh trong thời gian sử dụng thuốc bởi lượng tinh trùng được sản xuất ít hơn.

Theo nhóm nghiên cứu Mỹ, loại thuốc này ban đầu được thử nghiệm trong dự án nghiên cứu bệnh ung thư quy mô rộng. Nó không ảnh hưởng tới hệ hormone hay ham muốn tình dục. “Thuốc không gây ảnh hưởng gì đối với chuột. Chúng vẫn thể hiện các hành vi tình dục bình thường và giao hợp thường xuyên”- tiến sĩ James Bradner nói.

Theo tiến sĩ Bradner, tác dụng hoàn toàn đảo ngược khi họ ngừng cho chuột uống thuốc. Chuột vẫn có thể sinh con khỏe mạnh, hiện chưa phát hiện thấy tác dụng phụ của thuốc.

Các nhà khoa học đánh giá đây là một nghiên cứu thú vị nhờ áp dụng một phương pháp tiếp cận độc đáo cho giải pháp tránh thai đối với nam giới. Hiện các phương pháp tránh thai dành cho nam giới chỉ giới hạn với việc dùng bao cao su chưa hoàn toàn đáng tin cậy, thắt ống dẫn tinh hoặc một thủ thuật triệt sản vĩnh viễn. Thuốc tránh thai dành cho nam giới là biện pháp hữu hiệu và an toàn hơn cả.

Hiện thuốc tránh thai dành cho nam giới cũng rất đa dạng, phong phú về chủng loại như thuốc viên, gel, tiêm hormone…

Cách sử dụng của những loại thuốc này cũng rất đơn giản, như thuốc tránh thai dạng viên, các quý ông chỉ cần uống 1 tháng một lần hoặc uống 3 tháng một lần mà vẫn đảm bảo hiệu quả tránh thai tốt. Thuốc có tác dụng tiêu diệt sự sống của tinh trùng trước khi chúng di chuyển đến được buồng trứng.

Loại thuốc tránh thai này sẽ loại bỏ thành phần protein sống trong tinh trùng của nam giới, giúp ngăn chặn sự thụ tinh với trứng, cho dù có đến được với trứng đi hay không. Thuốc này được đánh giá là đạt hiệu quả 100% và không có tác dụng phụ như thuốc tránh thai dành cho nữ giới.

Đặc biệt, các nhà khoa học còn sáng chế ra một loại thuốc tránh thai nữa giành cho nam giới đơn giản mà rất dễ sử dụng. Các quý ông chỉ cần xoa loại gel này trên lưng hoặc vai là có thể ngăn ngừa được sự thu thai của bạn tình…

Trong một cuộc thử nghiệm kéo dài 6 tháng với 68 nam giới, trong đó có 89% sử dụng một loại gel có chứa hormone nam giới testosterone và hormone nữ progestin. Kết quả thu được cho thấy: khả năng thụ thai hầu như không có và ham muốn của người đàn ông cũng không bị ảnh hưởng gì.

Duyên Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday