Giải trừ vũ khí hóa học Syria sẽ bắt đầu vào ngày 07 tháng Mười

Phát ngôn viên của Tổ chức Michael Luan cho biết thứ Hai tuần sau sẽ bắt đầu giải trừ vũ khí hóa học.

Ủy ban chính thức của Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) sẽ bắt đầu làm việc ở Syria vào thứ Hai, ngày 7 tháng Mười. Phát ngôn viên của Tổ chức Michael Luan công bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với đài "Tiếng nói nước Nga".

Chính thức bắt đầu giải trừ vũ khí hóa học vào ngày 7/10 tới

Hiện nay các thanh sát viên của ủy ban đang thiết lập mối liên lạc với các quan chức Syria có trách nhiệm hỗ trợ cho công việc của họ. Theo lời ông Luan, OPCW đã nhận được một báo cáo chi tiết về tất cả các cơ sở lưu trữ vũ khí hóa học và hiện giờ cần phải kiểm tra các dữ liệu này.

Ngay sau khi bước này được hoàn tất, OPCW sẽ phối hợp với chính phủ Syria bắt đầu quá trình giải trừ vũ khí. Ông Luan cho biết rằng lực lượng an ninh Syria đang đàm phán với các nhóm quân nổi dậy đang kiểm soát các vùng có các kho vũ khí để đảm bảo an toàn cho ủy ban quốc tế trong những khu vực này.

Một nhóm quốc tế gồm 19 thanh sát viên OPCW và 14 nhân viên LHQ vào hôm thứ Ba đã triển khai một căn cứ hậu cần để nhanh chóng bắt đầu nhiệm vụ ở Syria.

Minh Tú (T/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus