Giảm án cho hung thủ rút súng bắn người tại quán bar

19:01 17/10/2013

Trong lúc mâu thuẫn, Thái rút 'hàng nóng' bắn thẳng vào đầu khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ.

Ngày 17/10, tòa phúc thẩm TAND tối cao TP HCM chấp nhận đơn kháng cáo và giảm từ 18 nằm tù xuống còn 16 năm tù đối với bị cáo Phùng Anh Thái (SN 1985, tự “Thái côn” quê Hà Nội) về tội “giết người”.Pháp luật - Giảm án cho hung thủ rút súng bắn người tại quán bar

Tại tòa Thái khai nhận mua khẩu súng tự chế của một người ở Yên Bái.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 22 giờ ngày 11/2/2012, Thái cùng một nhóm bạn đến một vũ trường ở phường Bến Nghé, quận 1 uống rượu. Trong lúc nhảy nhót thì một người trong nhóm Thái dẫm phải chân của chị V. nên xảy ra mâu thuẫn. Anh Phạm Anh Tuấn bạn chị V. thấy vậy chạy lại can ngăn. 

Để chứng minh mình là “anh hùng”, Thái sang bàn anh Tuấn hỏi chuyện và dằn mặt. Thấy vậy một người trong nhóm chị V. dùng tay kẹp cổ Thái và đánh. Lúc này nhóm của Thái lao vào đánh trả và được bảo vệ quán bar can ngăn, đưa nhóm Thái ra ngoài.

Sợ đối phương mai phục bên ngoài, anh Tuấn và Cao Chu Hải (cùng nhóm với Thái) đứng nói chuyện để giải hòa. Bất ngờ Thái rút một khẩu súng ngắn tự chế gí vào đầu anh Tuấn bóp cò khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ. 

Gây án xong, Thái bỏ trốn. Anh Tuấn bị thương tật 57% vĩnh viễn. Sợ bị bắt, Thái ra Thanh Hóa trốn, khi đến đèo Hải Vân thì hắn vứt khẩu súng phi tang. Ngày 9/8/2012, Thái đã đến cơ quan công an đầu thú.

Thọ Lang

Bạn đang đọc bài viết Giảm án cho hung thủ rút súng bắn người tại quán bar tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục