Rau ngót là món ăn được nhiều người ưa thích vì có vị thanh ngọt, lại dễ kết hợp chế biến thành các món ăn ngon, đơn giản vào mùa hè. Nhưng ít ai biết, ngoài là món ăn rau ngót còn có công dụng giảm cân nhanh hữu hiệu mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Lý do rau ngót có tác dụng giảm béo
Theo đông y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt lành tính. Trong rau ngót chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C (cao hơn cả cam và ổi), chất xơ, đạm thực vật, giúp giải độc tố, lợi tiểu, thanh mát, điều chỉnh cholesterol, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy, rau ngót là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng, giảm béo của bạn.
Một số món ăn ngon bạn có thể áp dụng để giảm cân
Nước ép rau ngót
Nước ép rau ngót là một cách sử dụng rau ngót để giảm béo khá tốt, đặc biệt là giảm béo tại vùng bụng. Mỗi ngày uống khoảng 200ml nước ép rau ngót sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, với phụ nữ sau sinh không nên uống loại nước ép này vì rau ngót có tính hàn, dễ gây hại cho sức khỏe phụ nữ sau sinh. Sau sinh khoảng 2-3 tháng, sản phụ mới được uống loại nước ép này.
Cách làm nước ép rau ngót
Rau ngót lấy phần lá ngâm với nước muối để làm sạch hóa chất, rửa sạch, rồi ép lấy nước hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Mỗi ngày uống nước ép này trước bữa ăn.
Mỗi ngày bạn nên dùng 200ml nước ép rau ngót để nhanh chóng có được thân hình lý tưởng.
Lưu ý: Với nước ép rau ngót bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm công dụng giảm cân.
Nếu muốn giảm cân, thanh nhiệt, bạn không nên cho đ