Giám định phanh và trục xe khách đâm vào vách núi

Để xác định rõ nguyên nhân ôtô khách đâm vào vách núi làm nhiều người thiệt mạng ở Khánh Hòa, cơ quan điều tra giám định trục xe và bố thắng.

Ngày 8/6, đại tá Nguyễn Ngọc Hồng, trưởng công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, đang cùng công an tỉnh điều tra nguyên nhân ôtô khách đâm vào vách núi ở đèo Khánh Lê làm 6 người thiệt mạng. Nhà chức trách đang làm thủ tục trưng cầu giám định kỹ thuật trục xe, bố thắng (trước và sau) mới kết luận được chính xác nguyên nhân tai nạn.

Theo ông Nguyễn Xuân Chánh, chánh văn phòng Ban an toàn giao thông Khánh Hòa, trong lời khai của những hành khách may mắn sống sót phần lớn đều cho rằng trước khi xảy ra tại nạn khoảng 5 phút, tài xế Nguyễn Hải thông báo với mọi người xe mất thắng nên không thể dừng lại. "Đó chỉ là lời khai của nạn nhân, còn nguyên nhân cuối cùng cần phải chờ kết quả điều tra", ông Chánh cho biết.

Đầu xe khách vỡ nát sau khi đâm vào vách núi.

Cùng ngày, ông Hoàng Minh Huy, trưởng phòng giám định bồi thường Công ty Bảo Việt Khánh Hòa, cho biết xe khách do tài xế Hải cầm lái có bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hành khách. Cụ thể, mỗi hành khách có mức bảo hiểm 50 triệu đồng nếu thiệt mạng, người bị thương thì tùy vào mức độ thương tật được cơ quan chức năng xác định mà bảo hiểm sẽ bồi thường. Chủ xe cũng mua bảo hiểm mức 20 triệu đồng cho tài xế, phụ xe và bảo hiểm vật chất đối với xe là 150 triệu đồng.

"Trước mắt, công ty kết hợp với Bảo Việt Đà Nẵng thăm hỏi, trao 5 triệu đồng cho mỗi người bị thương nặng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Với người chết, đang làm thủ tục chi trả đúng như mức bảo hiểm mà chủ xe đã mua", ông Huy cho hay.

Cũng theo ông Huy, hiện cơ quan điều tra đã thu thập khá đầy đủ giấy tờ của tài xế Hải, chỉ duy nhất bằng lái xe chưa được tìm thấy. Đầu tuần tới công ty bảo hiểm làm việc với Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng để xác định bằng lái của anh Hải có hợp lệ và còn thời hạn sử dụng không để có cơ sở chi trả bảo hiểm.

Thông tin từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa cho hay, 21 hành khách bị thương vẫn đang điều trị. Trong 6 người bị thương nặng có 5 ca qua cơn nguy hiểm.

Sáng 7/6, tài xế Hải chở hơn 30 người đi trên tuyến đường Đà Lạt - Nha Trang. Đến đèo Khánh Lê ở xã Sơn Thái (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) xe bị cho là mất thắng, tài xế chọn phương án va xe vào vách núi để tránh lao xuống vực. Cú đâm mạnh làm 6 người chết, hơn 20 người bị thương. Tại hiện trường, đầu xe khách bể nát, đá đè lên khu vực của tài xế, hai bánh trước gẫy văng ra ngoài.

Theo Lan Hương/VnExpress

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng