Giám đốc bệnh viện: 'Sai sót không đến mức chết người'

Ông Văn Thanh, giám đốc bệnh viện đa khoa Hướng Hóa nói: "Tuy có những sai sót nhưng những sai sót này không đến mức dẫn đến việc gây ra tử vong cho 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắcxin".

Ngày 23/7, tình hình sức khỏe của hai sản phụ Nguyễn Thị Nga (ở khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo) và Hồ Thị Du (ở thôn 7, xã Thuận cùng huyện Hướng Hóa) đã ổn định. Do đó, đến trưa cùng ngày họ được cho về nhà điều trị.

Anh Nguyễn Đình Đạo, cha của một trong ba trẻ bị nạn tại khoa sản bệnh viện đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị, đau đớn đưa con về sau khi khám nghiệm tử thi.

Ông Thanh thừa nhận đúng là phía bệnh viện đã có một số sai sót trong việc bảo quản vắcxin đúng như hội đồng chuyên môn kết luận.

Ông Thanh nói, bệnh viện đã thẳng thắn nhận lỗi với hội đồng chuyên môn về những sai sót này. Cụ thể là việc tiêm vắcxin ở phòng bệnh thay vì ở phòng tiêm, không lưu giữ vỏ lọ vắcxin sau khi tiêm, để vắcxin chung với một số sinh phẩm khác...

Song ông Thanh khẳng định: “Tuy có những sai sót nhưng những sai sót này không đến mức dẫn đến việc gây ra tử vong cho 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắcxin”. Nói về nghi vấn có thể nhầm lẫn vắcxin tiêm cho 3 trẻ, ông Thanh khẳng định dù thông thường cũng có khi các y bác sĩ làm tắt bỏ qua một số khâu trong quy trình tiêm vắcxin, nhưng không đến mức nhầm lẫn như thế.

Trong khi đó, anh Nguyễn Đình Đạo, cha của một trong ba trẻ tử vong, cho biết sáng cùng ngày sau khi nghe kết luận tạm thời của ngành y tế về nguyên nhân tử vong của ba trẻ, anh đã đến gặp giám đốc bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa.

Ông Văn Thanh nói với anh rằng đang chờ kết luận cuối cùng, nếu bệnh viện sai thì bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm.

Anh Đạo nói dù chưa biết nguyên nhân chính xác do ai, nhưng phía bệnh viện đã thẳng thắn nhận lỗi ban đầu trong việc bảo quản cũng là một động thái tích cực.

“Nếu thật sự bệnh viện sai thì phía bệnh viện phải có trách nhiệm với sai sót của mình. Còn nếu lỗi do vắcxin thì phía đơn vị cung cấp vắcxin cũng phải có trách nhiệm giải quyết hậu quả, không phải chỉ để cho con tôi, mà còn cho hàng ngàn trẻ em khác”, anh Đạo nói.

Theo Bưu điện Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì