Giám đốc IMF bị cảnh sát khám nhà

Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde về những liên quan đến sai sót khi xử lý vụ tranh chấp của doanh nhân Bernard Tapie khi bà còn làm bộ trưởng tài chính dưới thời cựu Tổng thống Sarkozy.

Trang Bloomberg đăng tải thông tin cho biết, cảnh sát Pháp đã khám xét căn nhà tại Paris của bà Lagarde để xem xét liệu quyết định của bà Lagarde có phải là hành vi sử dụng sai quỹ ngân sách quốc gia hay không.

Sự việc này được tiến hành bởi Tòa án công lý Cộng hòa Pháp, tòa án đặc biệt được lập ra để điều tra hành vi của các bộ trưởng. Và đây là một phần trong vụ án điều tra liệu bà Lagarde có sai sót khi xử lý vụ tranh chấp của doanh nhân Bernard Tapie hay không.

Bà Lagarde, giám đốc IMF

Thông tin về vụ tranh chấp việc bán thương hiệu cho Adidas cho thấy, Tapie giành chiến thắng và thu vể 385 triệu euro đồng thời Tapie buộc tội ngân hàng của Tapie với ngân hàng Credit Lyonnais đã mắc sai sót và đâm đơn kiện ngân hàng này. Khi đó, bà Lagarde đã phê chuẩn phán quyết của ban hội thẩm cho ông Tapie được bồi thường.

Sự việc tưởng chừng đã lắng xuống. Tuy nhiên, sau khi bà Lagarde trở thành giám đốc IMF sự việc lại được khơi dậy và bà Lagarde bị nghi ngờ về hành vi sử dụng sai quỹ ngân sách quốc gia nên tòa án quyết định mở cuộc điều tra xác minh.

Cùng với việc khám xét nhà của giám đốc IMF, cảnh sát cũng đã tiến hành khám nhà và văn phòng của Claude Gueant (bộ trưởng Nội vụ dưới thời cựu Tổng thống Sarkozy).

Thúy Nguyễn (Nguồn: TTVN/Bloomberg)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM