Giám đốc thuê côn đồ cướp ôtô của đối tác

14:39 25/07/2013

Không được người bán trả lại tiền cho số máy móc bị hư hỏng, Tran chi 30 triệu đồng cho nhóm giang hồ đất Cảng để chúng cướp tiền, giữ ôtô của hai anh em chủ hàng nhằm gây sức ép.

Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố Vũ Văn Tran, giám đốc một công ty TNHH ở huyện Thanh Hà về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Nạn nhân là anh Trương Quang Mỹ, làm nghề sửa chữa máy công trình tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo điều tra, anh Mỹ nhận được điện thoại của Tran thuê sang khu vực cầu Đá Bạc, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) sửa chữa máy xúc. Vì Tran là khách hàng thường xuyên, anh Mỹ nhận lời và đi ôtô sang Thủy Nguyên cùng 3 công nhân.

Tại đây, anh Mỹ và 3 công nhân bị Tran cùng gần 10 người quây lại, đe dọa, thu giữ sim điện thoại. Tran cùng đồng bọn tuyên bố giữ ôtô của anh Mỹ. Số tiền 90 triệu đồng anh Mỹ để trên xe cùng toàn bộ giấy tờ xe cũng bị Tran tịch thu. Trước khi để nhóm anh Mỹ về, Tran yêu cầu nộp 140 triệu đồng mới cho chuộc xe...

Sự việc được trình báo cơ quan điều tra. Nhiều người tham gia vụ trấn lột tài sản này bị bắt. Ngày 24/7, kẻ cuối cùng bỏ trốn đã sa lưới.

Theo lời khai của Tran và đồng bọn, đầu năm 2012, Tran đặt cọc 80 triệu đồng mua bơm máy xúc của anh Trương Quang Linh (em ruột anh Mỹ). Tiếp sau đó, Tran mua của anh Linh một bơm di chuyển của máy xúc.

Khi sử dụng, số máy móc trên bị hỏng, Tran nhiều lần yêu cầu anh Linh sửa chữa, thay thế nhưng không được.  Tran sang Quảng Ninh tìm gặp anh Mỹ và anh Linh đòi lại tiền song không đạt được mục đích. Tức tối, Tran thuê "dân anh chị" đất Cảng là Cao Văn Bình làm việc này thay mình với chi phí 30 triệu đồng.

Bình nhận trước 5 triệu đồng rồi tập hợp đàn em, cùng Tran lừa gọi anh Mỹ tới sửa máy... rồi tổ chức vụ cướp nhằm gây sức ép buộc anh Linh hoàn lại tiền.

Hiện, ngoài việc khởi tố Tran, Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố Bình cùng 4 đàn em của hắn về hành vi cướp tài sản.

Theo Vnexpress

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc thuê côn đồ cướp ôtô của đối tác tại chuyên mục Miền bắc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục