'Quả dừa ma thuật’ phá hoại bầu cử Maldives

08:15 09/09/2013

Một quả dừa khô hiện đang bị ‘giam giữ” tại sở cảnh sát của thành phố Maldives vì nghi ngờ đây là một trò ma thuật nhằm phá hoại cuộc bầu cử tổng thống ở quốc gia thiên đường này.

Quả dừa được tìm thấy gần một trường học, cũng là điểm bỏ phiếu ở Kaafu, Quraidhoo - một trong hàng trăm hòn đảo của đất nước Maldives. Trên thân quả dừa khô có khắc những dòng chữ bị nghi ngờ là bùa chú.

Theo tờ Minivan, cảnh sát đã “thu thập quả dừa làm bằng chứng cho một cuộc điều tra sau khi có các phản hồi từ người dân”.

Ở đất nước sở hữu hàng trăm hòn đảo, việc sử dụng các loại ma thuật khá thường xuyên khi người ta muốn ngăn chặn hay phù phép ai đó. Hình thức thường thấy nhất là sử dụng các quả dừa khô có khắc chữ.

Lạ & Cười - 'Quả dừa ma thuật’ phá hoại bầu cử Maldives

Người ta tin rằng, quả dừa được sử dụng để yểm bùa và làm cho tất cả những người đi bầu cử quốc gia ở khu vực này đổ bệnh.

Cảnh sát Maldives cho biết, họ đã đặt quả dừa khô trong một ‘lồng giam ma thuật’ và đang truy tìm loại ma thuật đen được sử dụng.

Cuộc bầu cử tổng thống tại Maldives đang diễn ra căng thẳng sau khi cựu lãnh đạo Mohamed Nasheed, người bị lật đổ 18 tháng trước, giành thắng lợi trong vòng một nhưng không đủ đa số phiếu quá bán. Maldives sẽ phải tổ chức bầu cử tổng thống vòng hai. Ông Nasheed sẽ có cuộc cạnh tranh khốc liệt với nhà tài phiệt Gasim Ibrahim hoặc nghị sỹ Abdulla Yameen.

Thăng Long (Theo PressTV)

Bạn đang đọc bài viết 'Quả dừa ma thuật’ phá hoại bầu cử Maldives tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục