Gián điệp smartphone tiếp tay cho mật vụ Mỹ

Thời báo Berlin Der Spiegel dẫn nguồn tin riêng cho hay, mật vụ Mỹ có khả năng bẻ khóa và hack các thông tin dịch vụ trên điện thoại smartphone để theo dõi người dùng.

Mật vụ Mỹ có thể thâm nhập dữ liệu từ điện thoại iPhone, BlackBerry, Android và tạo khả năng kết nối tới tất cả thông tin của chủ sở hữu trên tất cả các thiết bị di động.

Berlin Der Spiegel dẫn nguồn từ NSA và GCHQ của Anh cho biết, các điệp viên có thể thu thâp tin tức quan trọng từ việc cài đặt các nhóm mục tiêu điện thoại. Các thông tin trên được thu thập trên tất cả phương diện như danh bạ, hộp thư thoại, tất cả tin nhắn, ghi chú, và thông tin địa điểm.

Một bức ảnh về tòa nhà NSA ở trung tâm của Bluffdale, Utah

Các mật vụ có thể tập trung vào một thiết bị của một cá nhân đặc biệt nào đó nếu họ muốn điều tra, Der Spiegel thông tin.

Bài báo không giải thích làm thế nào mà tạp chí có thể thu thập thông “tuyệt mật” trên. Tuy nhiên, đồng tác giả bài viết, Laura Poitras - một nhà làm phim người Mỹ là người có liên hệ mật thiết với người cung cấp tin từ NSA Edward Snowden trong thời gian gần đây.

Bằng cách nào đó, từ năm 2009, các điệp viên đã có thể tiếp cận được một vài thông tin trên thiết bị BlackBerry, khoảng 1 năm trước khi nhà sản xuất Canada sử dụng các biện pháp bảo vệ dữ liệu mới. Sau sự kiện GCHQ bẻ khóa được một vài thiết bị, rất nhiều nhà phân tích đã chúc mừng thành tựu của họ với biểu ngữ “sâm panh” nhằm kêu gọi một thiết lập an toàn hơn từ các nhà sản xuất.

Thăng Long (Theo Foxnews)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'