Giáo hoàng Francis kêu gọi thế giới giúp đỡ Philippines và Việt Nam

Giáo hoàng Francis thường sử dụng mạng xã hội để có thể gần gũi hơn với các tín đồ Thiên Chúa giáo trên khắp thế giới. Mới đây, ngài đã sử dụng trang cá nhân để kêu gọi các con chiên hãy giúp đỡ nạn nhân bão Haiyan một cách thực tế.

Giáo hoàng Francis không thường xuyên đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân nhưng mỗi khi Giáo hoàng viết một điều gì đó, chắc chắn “status” đó sẽ thu hút sự quan tâm lớn. Trong “status” mới nhất của mình, Giáo hoàng đã kêu gọi các tín đồ Thiên Chúa giáo hãy giúp đỡ nạn nhân của bão Haiyan (bão Hải Yến).

Đặc biệt, trong dòng trạng thái của mình, Giáo hoàng có nhắc tới Việt Nam:

“Chúng ta nghĩ về Philippines, Việt Nam và tất cả các khu vực khác mà bão Haiyan đã đi qua. Hỡi những con chiên tốt bụng đang cầu nguyện cho những người gặp nạn, hãy hào phóng và giúp đỡ bằng cách thiết thực nhất”.

Tòa thánh Vatican trong tuần này cho biết họ đã quyên góp 150.000 đô la (tương đương hơn 3,1 tỉ VND) để ủng hộ khẩn cấp cho các nạn nhân bão Haiyan ở Philippines.

Đại diện tòa thánh Vatican cho biết số tiền quyên góp này chính là minh chứng cho “sự giúp đỡ thiết thực” mà Giáo hoàng đã đề cập. Đây được coi như một hành động “làm mẫu” để các tín đồ Thiên Chúa giáo làm theo.

Theo The Independent/ Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo