Giáo hoàng Francis sống trong căn hộ nhỏ và tự nấu ăn

Thông tin vừa được người phát ngôn của giáo hoàng tiết lộ với báo giới. Theo đó giáo hoàng Francis muốn “thử lối sống giản dị” trong một tòa nhà bình thường cùng với các linh mục khác.

Căn phòng nhỏ nơi giáo hoàng đang ở

Với quyết định này, Giáo hoàng Francis đã phá vỡ một truyền thống đã tồn tại hơn 1 thế kỷ qua tại Vatican, đồng thời một lần nữa khẳng định đức tính khiêm nhường, giản dị vốn có từ khi ngài còn là tổng giám mục Buenos Aires.

Trước khi trở thành người đứng đầu Vatican, Giáo hoàng Francis cũng từng từ chối sống trong tòa nhà tráng lệ dành cho tổng giám mục Buenos Aires. Thay vào đó, ngài sống trong một căn hộ nhỏ và tự nấu ăn.

Kể từ khi Giáo hoàng Pius X lên nhậm chức đầu thế kỷ 20, tất cả các giáo hoàng sau đó đều sống trong căn hộ hạng sang hết sức rộng rãi trên cung điện Apostolic. Ngoài việc có tới hơn một chục phòng, nơi đây còn có nhiều nhân viên phục vụ, ban công cùng vị trí thuận lợi để quan sát toàn bộ quang cảnh Rome.

Nhưng kể từ khi được mật nghị bầu chọn đến nay, Giáo hoàng Francis vẫn sống trong căn hộ có 2 phòng giản dị tại Domus Santa Marta, một tòa nhà giống như khách sạn được xây từ thời Giáo hoàng John Paul II, bên cạnh pháp đình thánh Peter. Và ngài sẽ tiếp tục lưu lại đây.

“Sáng nay, ngài đã cho các hồng y khác biết rằng sẽ tiếp tục sống cùng họ thêm một khoảng thời gian nữa”, Federico Lombardi, người phát ngôn của Vatican khẳng định. Ông Lombardi cũng không dám chắc liệu Giáo hoàng sẽ ở đây lâu dài hay không. “Đây vẫn là thời gian để làm quen với mọi thứ”, ông Lombardi nói tiếp.

Tòa nhà rộng lớn dành riêng cho giáo hoàng ở Vatican

Trong thời gian này, Giáo hoàng Francis sẽ tiếp tục sử dụng thư viện dành cho riêng mình ở tầng hai của cung điện Apostolic làm nơi đón tiếp khách và sẽ xuất hiện ở cửa sổ vào mỗi sáng Chủ Nhật như các Giáo hoàng trước đây để chào đón các tín đồ dưới quảng trường thánh Peter.

Hiện khoảng một nửa trong số 105 căn hộ tại cung điện Apostolic do các nhân viên của Vatican sử dụng. Trước đó họ đã phải ra ngoài sống để nhường phòng cho các hồng y về Vatican tham gia mật nghị.

Giáo hoàng Francis cũng dùng bữa trong nhà ăn chung với những người khác sống trong tòa nhà.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp